rssheader

13/05/2021

Nhiều trường ĐH tặng quà, động viên sinh viên ở lại Hà Nội đón Tết

Minh Phong - 09/02/2021, 17:47 GMT+07 | Nhân ái
Lãnh đạo Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội và lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân thămtặng quà cho các sinh viên nội trú Lãnh đạo Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội và lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân thămtặng quà cho các sinh viên nội trú

PGS TS Nguyễn Thị Nhung - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, nhà trường ghi nhận gần 200 sinh viên ở lại Hà Nội đón Tết cổ truyền của dân tộc, trong đó hơn 50 sinh có quê thuộc vùng dịch.

Trong ngày 9/2, các tổ công tác của Nhà trường phối hợp với Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đến tận nơi ở để động viên và trao quà cho các em. Qua đó, hỗ trợ, động viên các em yên tâm đón Tết tiếp tục tham gia học tập sau Tết.

“Quan điểm của lãnh đạo Nhà trường là không để bất cứ sinh viên nào vì dịch bệnh mà thiếu thốn vật chất, tinh thần trong ngày Tết Nguyên đán” - PGS TS Nguyễn Thị Nhung nhấn mạnh.

GS TS Nguyễn Thị Nhung - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội trò chuyện với phụ huynh qua điện thoại khi đến trao quà cho sinh viên ở khu Định Công, trưa 9/1. 

GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, toàn trường có khoảng 10 sinh viên (chủ yếu là sinh viên ngoại quốc) ở lại ăn Tết trong khu ký túc xá. Ban giám hiệu đã đến thăm hỏi, động viên, chúc Tết những sinh viên này; đồng thời lưu ý các em nghiêm túc thực hiện các khuyến cáo của ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là thông điệp “5K”. Hiện, toàn bộ khuôn viên sư phạm, phòng học, ký túc xá của nhà trường đã được phun thuốc khử khuẩn.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) đã đến thăm, chúc Tết sinh viên nội trú đón Tết xa nhà do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Năm nay, có khoảng 150 sinh viên ở lại ký túc xá của trường, trong đó chủ yếu là sinh viên nước ngoài, một số sinh viên quê Hải Dương, không thể về quê ăn Tết do ảnh hưởng của Covid-19.

Nhắn nhủ tới các sinh viên lần đầu tiên phải ăn tết xa nhà, lãnh đạo Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ  động viên các em luôn giữ tinh thần lạc quan; xem đây là kỉ niệm đáng nhớ. Đồng thời, nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh.

Kết nối trực tuyến với mẹ của Phương Thảo - sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin - tại quê nhà Chí Linh (Hải Dương) - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội Nguyễn Thị Nhung động viên gia đình yên tâm đón Tết và phòng, chống tốt dịch bệnh. Nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng sinh viên, nhất là với những sinh viên vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 mà không thể về sum họp cùng gia đình trong ngày Tết Nguyên đán.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm