Ấm cúng chương trình “Sinh viên đón Tết xa nhà”

GD&TĐ - Tối 18/1, trong không khí ấm cúng, tươi vui, hàng trăm sinh viên đã tụ tập về sân vận động Phú Thọ (quận11) tham gia Hội chợ Mua sắm Tết Kỷ Hợi 2019 dành cho sinh viên
Trao 300 phần quà cho sinh viên tại chương trình.
Trao 300 phần quà cho sinh viên tại chương trình.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Sinh viên đón Tết xa nhà” lần 9 năm 2019 sẽ được Nhà Văn Hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp tham gia Hội chợ mua sắm Tết tổ chức cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trên toàn thành phố.

Chương trình đã trao 300 phần quà trong không gian Hội chợ Mua sắm Tết Kỷ Hợi cho 300 bạn sinh viên đến từ 25 trường Đại học, Cao đẳng không có điều kiện về quê đón Tết. Mỗi bạn sinh viên sẽ nhận được phần quà trị giá 1.600.000 đồng, bao gồm bánh, mứt, kẹo, các sản phẩm tiêu dùng và bao lì xì tết, tổng giá trị hỗ trợ của các đơn vị doanh nghiệp gần 550.000.000 đồng.

Bạn Cao Thị Thủy – Sinh viên trường ĐH Sư Phạm TP.Hồ Chí Minh vui vẻ cho biết: “Tết năm nay em không về, nên em rủ các bạn tranh thủ đến tham gia Hội chợ cho vui. Em rất xúc động khi nhận được gói quà và bao lì xi của đơn vị tổ chức. tạo cho em thêm động lực hơn, ấm cúng hơn trong những ngày ở lại”.

Ngoài ra, trong dịp Tết nguyên đán Nhà Văn hóa Sinh viên còn tổ chức các hoạt động phục vụ cho học sinh, sinh viên, người dân và các chiến sĩ như: “Cho và Nhận” lần 4 năm 2019 chủ đề “Quà xuân cho em” (10/01 - 20/01/2019); Chương trình giao lưu văn nghệ “Hoa xuân chiến sĩ” nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Cô giáo Nguyễn Thị Oanh và nhóm học sinh Trường THPT Trần Nhật Duật, Yên Bái.

Từ ý tưởng đến hành động khởi nghiệp

GD&TĐ - Những dự án xuất sắc tại Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023 đã ghi nhận nhiều ý tưởng tốt đến từ học trò miền núi.
Võ Thị Mỹ Tiên trên đường đua nội dung 1.500m tự do nữ SEA Games 31.

'Cô gái vàng' trên đường đua xanh

GD&TĐ - Sau khi Ánh Viên giã từ đội tuyển quốc gia, niềm hy vọng của bơi nữ Việt Nam đặt lên vai Lê Thị Mỹ Thảo và Phạm Thị Vân.