rssheader

28/09/2020

Người Sài Gòn xúc động khi có "ATM khẩu trang" miễn phí

06/08/2020, 22:44 GMT+07 | Nhân ái
Người Sài Gòn xúc động khi có "ATM khẩu trang" miễn phí

Ngày 6/8, "ATM khẩu trang" tại số 204 đường Vườn Lài, quận Tân Phú, TP.HCM, do anh Hoàng Tuấn Anh khởi tạo đã đi vào hoạt động để phát khẩu trang miễn phí cho người dân trong giai đoạn dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại. Đây cũng là địa chỉ quen thuộc của cây "ATM gạo" đầu tiên tại Việt Nam.

"ATM khẩu trang" là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ cộng đồng trong lúc dịch bệnh bùng phát trở lại. Lúc thời điểm khó khăn thì có "ATM gạo", nay để phòng chống dịch lại có "ATM khẩu trang" thật ý nghĩa." ông Phùng Xuân Tuấn, quận Tân Phú, TP.HCM xúc động nói.

Một số hình ảnh ghi nhận tại điểm đặt máy "ATM khẩu trang"

"ATM khẩu trang" này hoạt động tương tự "ATM gạo". Máy sẽ nhận diện khuôn mặt và có người vận hành bên trong, khi ấn nút khẩu trang sẽ chạy ra đến tay người nhận.

Anh Hoàng Tuấn Anh chủ nhân của "ATM khẩu trang" cho biết đã vận động được 10.000 khẩu trang để phục vụ người dân. Việc phát khẩu trang sẽ đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu 2 mét giữa mỗi người đến nhận để tránh lây lan dịch bệnh.  

Trong buổi đầu tiên "ATM khẩu trang"  hoạt động, nhiều người bán vé số, nhặt ve chai đã đến xếp hàng và nhận khẩu trang miễn phí. Trước khi vào nhận, người dân được xịt cồn khử khuẩn.

Anh Hoàng Tuấn Anh cho biết, đặc điểm vận hành của "ATM khẩu trang" này sẽ nhận diện khuôn mặt và kết nối với người vận hành bên trong, khi ấn nút khẩu trang sẽ chạy ra đến tay người nhận.

"Dự kiến "ATM khẩu trang" miễn phí sẽ hoạt động từ 10-16 giờ chiều vào các ngày thứ 5 trong tuần, liên tục đến khi hết khẩu trang. Khẩu trang mà mỗi người đến nhận là loại khẩu trang vải kháng khuẩn, có thể giặt và dùng được 30 lần", anh Hoàng Tuấn Anh chia sẻ.

Một người dân vui mừng khi nhận được chiếc khẩu trang miễn phí từ "ATM khẩu trang"  và đeo ngay để phòng chống dịch Covid-19
Nhiều em nhỏ cũng đến nhận khẩu trang miễn phí tại "ATM khẩu trang" để phòng bệnh.
Sắp tới đơn vị sẽ chế tạo thêm "ATM khẩu trang" nữa để đặt một số nơi tại TP. cũng như chuyển giao cho các địa phương đang bùng phát dịch như Đà Nẵng và Hà Nội, anh Tuấn Anh cho biết.   
Người dân xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí từ "ATM khẩu trang"  Trước đó, khi dịch COVID-19 bùng phát hồi tháng 3/2020, anh Hoàng Tuấn Anh đã sáng chế ra "ATM gạo" phát cả ngàn tấn gạo cho người nghèo, người khó khăn trên khắp cả nước.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm