rssheader

20/01/2021

"Mùa xuân cho em" thắp sáng ước mơ của trẻ em khó khăn khắp mọi miền đất nước

Duyên Vũ - 05/01/2021, 14:38 GMT+07 | Nhân ái
Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà và TS Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì buổi họp báo. Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà và TS Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì buổi họp báo.

Chương trình "Mùa xuân cho em" là hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực, đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm qua. 

Qua 13 lần tổ chức, chương trình đã huy động được hơn 1.200 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em (tổ chức các hoạt động: Cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ; cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch...).

Thông qua chương trình, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nói lên mơ ước của mình. Hành trình của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đem niềm vui giản dị đến với những em nhỏ dân tộc thiểu số, những em nhỏ ở các điểm trường, nhà nội trú vùng sâu, vùng xa hẻo lánh… trên mọi miền tổ quốc.

Tại chương trình Mùa xuân cho em lần thứ 14, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ tiếp nhận khoảng 100 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Nhân dịp này, Bộ LĐTB&XH sẽ trao bằng khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2020. 

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10’ trên VTV2 – Đài truyền hình Việt Nam 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm