rssheader

27/11/2020

Mang cơ hội đến trường cho nhiều trẻ em khuyết tật

Thanh Tuấn - 23/10/2019, 17:24 GMT+07 | Nhân ái
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng cho học sinh tiêu biểu Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng cho học sinh tiêu biểu

Tại Hội nghị, Bà Trần Thị Minh Phương - Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật thành phố Hà Nội cho biết: Trong năm qua, Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật thành phố Hà Nội thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà tại các Hội cơ sở.

Tổ chức các lớp tuyên truyền về Luật Người khuyết tật và công tác trợ giúp, chăm sóc trẻ em khuyết tật; tọa đàm về "Dân vận khéo" nhằm huy động nguồn lực và rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật.

Trong 9 tháng đầu năm, kinh phí (bằng tiền và hiện vật quy đổi) trợ giúp trực tiếp cho trẻ khuyết tật và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ước đạt 2 tỷ đồng. Thăm và tặng quà cho trên 70 lượt đơn vị với gần 200 suất quà cho trẻ, ước tính trên 600 triệu đồng.

Đặc biệt, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật cũng được thường xuyên được thăm khám miễn phí, qua đó, chọn lọc những trẻ bị tật còn khả năng phục hồi để điều trị. Tính đến nay, đã khám cho trên 500 trẻ và tiến hành điều trị cho 36 trẻ.

Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp chặt chẽ với các ngành để duy trì các lớp học, gồm có các hình thức: Lớp học tình thương, lớp học hòa nhập hay lớp học ngoài nhà trường (đối với trẻ không có khả năng đến trường). Đồng thời, mở được 3 lớp dạy nghề, cấp chứng chỉ học nghề cho 58 trẻ khuyết tật với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng.

Điển hình là bà Hồ Hương Nam (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ); Đỗ Thị Thoa (phường Lê Lợi (thị xã Sơn Tây) mở lớp dạy học miễn phí cho học sinh khuyết tật trong nhiều năm qua. Các cô giáo: Nguyễn Thị Hiền (Trường Mầm non Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm); Vũ Thị Bình (Trường Mầm non Lệ Chi, huyện Gia Lâm)… như những người mẹ thứ hai đã quan tâm, chăm sóc các cháu khuyết tật.

Phong trào thi đua "Người tốt Việc tốt" đã trở thành động lực trong phong trào thi đua chung của các ngành, các cấp thành phố Hà Nội và cũng là động lực cho phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ cơ bản của Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật thành phố.

Nhân dịp này, Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật thành phố Hà Nội đã biểu dương 175 gương "Người tốt, Việc tốt", trong đó, khen thưởng 26 tập thể và 149 cá nhân điển hình trong công tác cứu trợ, chăm sóc và giáo dục trẻ khuyết tật.

Ngoài ra, 20 học sinh khiếm thị tiêu biểu của trường Nguyễn Đình Chiểu cũng đã vinh dự nhận học bổng từ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm