rssheader

22/09/2021

Học sinh Cần Thơ pha nước rửa tay, làm tấm chắn hỗ trợ kiểm soát phòng dịch

Trường Tiến - 08/06/2021, 10:24 GMT+07 | Nhân ái
HS Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng tặng sản phẩm cho chốt kiểm dịch tại xã Thới Đông. HS Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng tặng sản phẩm cho chốt kiểm dịch tại xã Thới Đông.

Thầy Dư Thanh Hiếu, Bí thư Đoàn Trường THCS&THPT Trần Ngọc Hoằng cho biết: "Sau khi được thầy Hiệu trưởng ủng hộ, mình hướng dẫn học sinh thông tin đến các bạn những thông điệp của chương trình “Tiếp sức chống Cô-vy”, chuyển tải những hình ảnh của các bạn tình nguyện viên đang trực chốt . Qua đó, mong muốn  học sinh đóng góp công sức, cùng đồng hành với việc đẩy lùi dịch bệnh".

Hưởng ứng chủ trương của nhà trường, học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) đã chung tay đóng góp tặng quà hỗ trợ tình nguyện viên tại các chốt kiểm dịch.

Em Lê Minh Hậu, học sinh lớp 10A2 chia sẻ: "Khi nhận được thông tin của Đoàn trường về việc hỗ trợ các điểm kiểm dịch, em cùng một số bạn đã tình nguyện đăng ký vào trường cùng thầy cô làm tấm chắn giọt bắn, pha nước rửa tay.

Mỗi người chúng em đều tích cực và cẩn thận trong từng khâu vì biết rằng những món quà này sẽ được gửi đến  tình nguyện viên ở các chốt kiểm dịch.

Dù rất muốn nhưng không thể trực chốt cùng các anh chị, chúng em gửi lời tri ân thông qua những món quà này, hy vọng tình nguyện viên an toàn, khỏe mạnh bảo vệ thành phố Cần Thơ  khỏi dịch bệnh".

Các em học sinh đăng ký tham gia làm tấm chắn giọt bắn, pha nước rửa tay.

Các học sinh không tham gia trực tiếp việc làm tấm chắn, pha nước sát khuẩn thì nhiệt tình nhắn tin đóng góp ủng hộ chương trình“Tiếp sức chống Cô-vy” . Nguyễn Ngọc Ân, học sinh 11A3 cho biết em hy vọng những hành động nhỏ của mình là sự cổ vũ, là lời cảm ơn gửi đến các anh chị tình nguyện viên.

Chỉ sau vài ngày, các em đã hoàn thành 100 tấm chắn giọt bắn và 10 lít nước rửa tay.

Đến nay chương trình của trường đã nhận được hơn 6 triệu đồng từ sự đóng góp của  đoàn viên, đội viên, học sinh.  Học sinh trường đã làm được 100 tấm chắn giọt bắn, pha 10 lít nước rửa tay và 10 thùng nước suối, chuyển đến chốt kiểm dịch tại xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ.

Với số tiền còn lại, nhà trường sẽ tiếp tục phát động học sinh làm các tấm chắn giọt bắn, pha nước rửa tay và một số vật phẩm cần thiết tại các chốt khác.

"Qua hoạt động lần này, mình thấy vui và tự hào vì học trò vùng đất nông trường tuy còn thiếu thốn về vật chất nhưng rất giàu sự yêu thương và lòng chia sẻ", thầy Hiếu tâm sự.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm