rssheader

24/01/2021

Hỗ trợ thay thế hệ thống điện trường học và trạm y tế vùng lũ Quảng Bình

Vĩnh Quý - 25/11/2020, 12:47 GMT+07 | Nhân ái
Kiểm tra, sửa chữa thiết bị điện tại Trường mầm non Kiểm tra, sửa chữa thiết bị điện tại Trường mầm non

Sau đợt lũ lịch sử, nhiều ngôi trường ở “rốn lũ” Quảng Bình đặc biệt là 2 huyện Quảng Ninh, Lệ Thuỷ gánh chịu nhiều thiệt hại nghiêm trọng. Đồ dùng học tập, cơ sở vật chất và hầu như toàn bộ thiết bị điện trong các phòng học như tivi, quạt máy… đều bị hư hỏng. Hệ thống điện do ngâm lâu ngày trong nước rất dễ chạm chập, gây mất an toàn cho các em học sinh khi trở lại trường học.

Chung tay với những khó khăn của các trường, Công ty Điện lực Quảng Bình hỗ trợ 2 tivi và một số đồ dùng học tập cho các học sinh tại trường mầm non Xuân Ninh và mầm non Tân Ninh trị giá gần 20 triệu đồng.

Sau khi khảo sát các địa điểm, Công ty Điện lực Quảng Bình đã triển khai hỗ trợ kinh phí và nhân công thay thế toàn bộ hệ thống điện bị hư hỏng tại 2 điểm trường ngập sâu là Trường THCS Tân Ninh và Mầm non Duy Ninh.

Cô Trương Thị Cúc - Hiệu trường trường Mầm non Duy Ninh cho biết: Các điểm trường Mầm non Duy Ninh ở vùng trũng nên bị ngập sâu và nước rút rất chậm. Để đón trẻ tới trường, các giáo viên nhiều ngày dọn dẹp, tổng vệ sinh.

Nhà trường hiện tại đang cần rất nhiều sự hỗ trợ vì hầu hết đồ dùng dạy học, dụng cụ bán trú của các cháu đã bị nước cuốn trôi, hư hỏng phần lớn, trong đó hệ thống điện cũng không còn được đảm bảo… cô trò chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm của Điện lực Quảng Bình.

Thay thế thiết bị điện ở Trạm y tế

Bên cạnh việc sửa chữa và thay thế thiết bị điện tại trường học, Công ty Điện lực Quảng Bình đã mua sắm vật tư như dây điện, bóng đèn, công tắc, ổ cắm, aptomat, cầu dao… để triển khai sửa chữa, thay thế hệ thống điện bị hư hỏng tại Trạm y tế xã Phong Thủy.

Đây là trạm y tế mà trong đợt lụt vừa qua, toàn bộ tầng một của Trạm đều chìm sâu trong nước. Việc thay thế các thiết bị điện được Điện lực triển khai khẩn trương giúp Trạm y tế thực hiện tốt hơn công tác khám chữa bệnh cho nhân dân sau lũ lụt.

Ông Trần Xuân Công- Phó Giám đốc Công ty cho biết những hoạt động sửa chữa thiết bị điện, tài trợ một số vật tư thiết yếu cho các trường học, trạm y tế là một trong những hoạt động tri ân, hướng đến khách hàng của ngành điện.

Với sự chung sức của toàn ngành, Công ty Điện lực Quảng Bình trong thời gian tới sẽ thực hiện thêm nhiều hơn nữa các hoạt động hướng đến cộng đồng, hỗ trợ người dân vùng lũ vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm