rssheader

14/04/2021

Hà Nội: Nhóm học sinh trả lại tiền rơi

Đăng Chung - 25/01/2021, 12:56 GMT+07 | Nhân ái
Nhóm học sinh trường TH thị trấn Phùng trả lại tiền rơi cho người mất. Nhóm học sinh trường TH thị trấn Phùng trả lại tiền rơi cho người mất.

Hành động đẹp đó là của các em học sinh trường Tiểu học thị trấn Phùng (thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội).

Trưa 25/1 thông tin với báo GD&TĐ, Đại úy Bùi Quang Thắng - Đội trưởng Đội CSGT - TT (Công an huyện Đan Phượng) cho biết, khoảng 10h sáng 24/1, 5 em học sinh trường tiểu học thị trấn Phùng nhặt được ba phong bì với số tiền 5 triệu đồng.

"5 học sinh gồm: Nguyễn Hữu Đức Hiếu -lớp 5A2; Nguyễn Hoàng Bảo Trang -lớp 4A4; Nguyễn Thu Huyền - lớp 4A5; Nguyễn Đức Huy - lớp 2A1 và Nguyễn Thanh Lâm lớp 3A5 đều là học sinh Trường tiểu học thị trấn Phùng. Các em đã nhặt được ba chiếc phong bì bên ngoài ghi mừng tân gia tại khu vực đường làng Đông Khê, xã Đan Phượng...", Đại úy Thắng thông tin.

Đại úy Thắng cho biết, ngay sau đó các em đã mang đến trụ sở Đội CSGT - TT đã trình báo lãnh đạo Công an huyện. Đồng thời, cán bộ tiến hành kiểm tra bên trong ba phong bì có 5 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận, Công an huyện đã liên hệ với Đài truyền thanh huyện Đan Phượng đưa tin tìm người đánh rơi. Sau khoảng 30 phút phát đi thông báo, bác Nguyễn Thị Song (trú tại Chương Mỹ) là người đánh rơi số tiền trên đã liên hệ tới Công an huyện Đan Phượng để nhận lại tài sản.

Bà Song vui mừng nhận lại số tiền đánh rơi.

Nhận lại tài sản của mình, bác Song đã xúc động bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước hành động đẹp của em học sinh. Đồng thời, bày tỏ tình cảm mến phục tinh thần trách nhiệm hết lòng vì nhân dân phục vụ của các cán bộ, chiến sỹ Công an.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm