rssheader

28/02/2021

Đoàn Thanh niên Bộ Y tế khám, phát thuốc miễn phí cho người dân Cẩm Xuyên

Thiên Thanh - 29/07/2019, 11:30 GMT+07 | Nhân ái
Đoàn thanh niên Bộ Y Tế cùng văn phòng Luật sư Danh Tín tặng 50 suất quà, 50 triệu đồng, 1 máy lọc nước cho các gia đình liệt sỹ, có công với cách mạng, hoàn cảnh khó khăn và người dân ở xã Cẩm Quang huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Đoàn thanh niên Bộ Y Tế cùng văn phòng Luật sư Danh Tín tặng 50 suất quà, 50 triệu đồng, 1 máy lọc nước cho các gia đình liệt sỹ, có công với cách mạng, hoàn cảnh khó khăn và người dân ở xã Cẩm Quang huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, tỏ lòng tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ đoàn Thanh niên Cộng sản cơ quan Bộ Y Tế phối hợp các bác sỹ, đoàn viên thanh niên BV Bạch Mai, Bệnh viện Hữu Nghị, BV Nội Tiết Trung ương, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cùng văn phòng Luật sư Danh Tín và một số nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc và tặng quà cho hơn 500 gia đình có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh,hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cẩm Quang, Cẩm Thạch, Cẩm thành huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh.

Chia sẻ trong buổi tình nguyện, Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Y tế anh Nguyễn Anh Quang cho biết: Chương trình khám, tư vấn sức khỏe với sự tham gia của bác sỹ các bệnh viện nhằm giúp người dân có thêm kiến thức, kỹ năng bảo vệ sức khỏe.

Đây cũng là hoạt động hưởng ứng chủ trương của Bộ Y tế đưa các bác sỹ trẻ tình nguyện từ tuyến trên về chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tuyến cơ sở, nhằm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Ngoài hoạt động tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc, tặng quà cho hơn người dân, đoàn còn tặng 300 chiếc màn, 5 máy lọc nước, nhiều tủ thuốc gia đình và một số phần quà cho người dân 3 xã Cẩm Quang, Cẩm Thạch, Cẩm Thành (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Có hơn 500 người dân thuộc các gia đình chính sách 2 ở xã Cẩm Thành và Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh được tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

Thanh niên tình nguyện đang hướng dẫn cho người dân thủ tục khám sức khỏe.

Người dân xếp hàng chờ đến lượt khám sức khỏe.

Người dân được đo huyết áp  

Cụ Đinh Văn Huyền 89 tuổi là cựu chiến binh ở xã cẩm Thạnh, Cẩm xuyên, Hà Tĩnh đang được một bác sỹ trẻ tận tình kiểm tra huyết áp.

Người dân được đội ngũ bác sỹ trẻ nhiệt tình khám, tư vấn sức khoẻ.

Đo Điện tim và Siêu âm ổ bụng.

Đoàn thanh niên tình nguyện đang chia quà tặng cho người dân.

Cấp phát thuốc và tặng quà cho người dân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm