rssheader

01/11/2020

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga và đại sứ, phu nhân các nước tặng quà học sinh nghèo đầu năm học mới tại Phú Thọ

PV - 05/09/2019, 12:13 GMT+07 | Nhân ái
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga trao tặng tiền mặt và học bổng cho thầy và trò Trường THCS Thanh Xá. Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga trao tặng tiền mặt và học bổng cho thầy và trò Trường THCS Thanh Xá.

Nhân dịp năm học mới 2019 – 2020, sáng ngày 5/9, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng – Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu cùng Đại sứ, Đại biện, đại diện Đại sứ quán các nước Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Pê-ru, Indonesia, Ăng-gô-la, Vê-nê-zuê-la, Mê-hi-cô, Xri-lan-ka, Pakistan, Băng-la-đét…và Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm nhà trường, dự lễ khai giảng chung vui với thầy và trò nhà trường.

Nhân dịp này, đoàn đã tặng trường 23 suất học bổng cho 23 học sinh nghèo học giỏi tiêu biểu (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng); 5 triệu đồng tiền mặt cho Ban giám hiệu nhà trường; 1 bộ máy chiếu-màn chiếu; 214 ba lô học sinh.

Đặc biệt, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, đại diện cho đoàn đã trao tặng số tiền 1,1 tỷ đồng để góp phần cùng với vốn đối ứng của tỉnh Phú Thọ xây mới cho trường THCS Thanh Xá dãy nhà 8 phòng học.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga bày tỏ mong muốn món quà nhỏ của đoàn công tác sẽ góp phần làm khang trang hơn cơ sở vật chất của nhà trường, các thầy cô giáo yên tâm công tác và các cháu học sinh được học tập trong các lớp học đảm bảo an toàn.

Xúc động trước tình cảm của đoàn công tác, hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới Đại sứ và đoàn công tác, cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền, cảm ơn sự kết nối của Sở Ngoại vụ tỉnh đã dành cho thầy và trò nhà trường.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác tới chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ và tìm hiểu nghệ thuật Hát Xoan Phú Thọ - Di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO vinh danh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm