rssheader

13/06/2021

Chuyện chàng trai mồ côi vươn lên trong học tập

Vân Anh - 15/12/2018, 10:14 GMT+07 | Nhân ái
Chuyện chàng trai mồ côi vươn lên trong học tập

Bố mất vì ung thư dạ dày từ năm 2003, để lại hai mẹ con Ngọc ở với nhau trong căn nhà tềnh toàng ở xã Đồng Thái, với gia tài là chiếc tivi cũ và một chuồng lợn với một con lợn nái duy nhất.

Rồi mẹ cũng rời bỏ Ngọc với căn bệnh ung thư tủy vào tháng 10 vừa qua. Căn nhà nhỏ nằm chơ vơ giữa cánh đồng của mẹ con Ngọc lại càng trở nên lạnh lẽo. Ngọc phải sống một mình khi mới học lớp 12, chưa đủ tuổi lao động, không có thu nhập.

Sau giờ học trên lớp, Ngọc về nhà đi làm thuê, nuôi lợn

Ngọc tranh thủ đi bắt cá

Cô Phương Thị Hạnh- giáo viên chủ nhiệm lớp 12a12 trường THPT Ngô Quyền cho biết: Từ ngày mẹ mất, Ngọc chững chạc hẳn lên. Gạt đi nỗi đau mất mát, em gắng gượng vươn lên để tiếp tục cuộc sống.

Từ khi mẹ mất, em vẫn hàng ngày đến trường vào buổi sáng. Còn buổi chiều, Ngọc đi làm cho một xưởng giày, thu nhập khi cao nhất cũng chỉ là 50 ngàn đồng một buổi. Căn nhà Ngọc trống hơ trống hoác chẳng có gì.

Vật có giá nhất mà Ngọc có được bây giờ có lẽ là con lợn nái mà mẹ con em có đang ở ngoài chuồng. Ngọc kể có một hôm đi học, thấy lợn bị xổng đi một đoạn đường khá xa, em đã tưởng mất thứ gia tài quý giá đó. May mắn có hàng xóm nhốt lại hộ và em đã tiếp tục mang lợn về nuôi để đợi ngày xuất chuồng.

Ngọc luôn nhận được sự giúp đỡ, động viên của các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường THPT Ngô Quyền

Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng Ngọc vẫn cố gắng hết sức để vươn lên trong học tập. Ngọc có học lực khá trong lớp và học đều các môn. Ngọc cho biết em sẽ cố học hết lớp 12, rồi sẽ đi học nghề điện tử điện lạnh để có thể sớm có việc làm, có thu nhập để trang trải cuộc sống.

Được biết, các thầy cô và học sinh Trường THPT Ngô Quyền đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để động viên, chia sẻ với cuộc sống của Ngọc hiện tại, giúp em vượt qua khó khăn trước mắt để vươn lên trong học tập.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm