rssheader

28/10/2020

Chung tay tiếp sức cho học sinh vùng biên đến trường

Thắng Trân - 17/10/2020, 09:39 GMT+07 | Nhân ái

Những chiếc xe đạp được trao tận tay cho các em học sinh là món quà đong đầy yêu thương mà Công ty Dịch vụ Mobifone khu vực 8 mang đến cho các em học sinh nhà ở xa trường, đặc biệt là con em đồng bào dân tộc thiểu số thuộc các xã khó khăn của huyện Bù Gia Mập nhân dịp năm học mới.

Đây là chương trình do Mobifone khu vực 8 vận động cán bộ, công nhân viên các đơn vị ủng hộ kinh phí để tặng 1.000 chiếc xe đạp đến các em học sinh vùng sâu, vùng xa của các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Thuận, Lâm Đồng và Long An.

 Anh Phạm Phương Trí - Giám đốc Mobifone Bình Phước phát biểu tại chương trình.

Vượt hành trình gần 100 cây số trong mưa gió, vào ngày 16/10, Ban Tổ chức Chương trình đã trao xe đạp tại Trường Tiểu học Đa Kia C, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập; đồng thời đến tận nhà để thăm hỏi, động viên và trao tặng xe đạp cho một số em học sinh, trong đó có em Điểu Khương, học sinh lớp 6A5 - trường THCS Phước Minh, xã Phước Minh.

 Anh Trần Hoàng Trực - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn (hàng 2, thứ ba, từ phải sang) và ông Phạm Phương Trí - Giám đốc Mobifone Bình Phước (hàng 2, ngoài cùng, bên phải) trao tặng xe đạp cho các em học sinh.

Với hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà có 7 anh chị em, Điểu Khương còn 3 em nữa đang đi học. Nhà không có đất canh tác, ba bị bệnh tâm thần, mẹ ở nhà chăm các em nhỏ, không có thu nhập ổn định nên hàng ngày, em phải dậy từ rất sớm đi bộ hơn 7 km để đến trường học.

 “Cháu rất vui khi được các cô chú đến tận nhà tặng xe đạp, từ nay em xe đạp để đi học rồi, không còn phải đi bộ nữa, cháu hứa sẽ cố gắng học thật tốt, em Điểu Khương vui mừng nói.

Niềm vui lan tỏa trên gương mặt các em học sinh vùng biên khi mang xe đạp về nhà.

Là lãnh đạo đơn vị thường xuyên đồng hành với các chương trình thiện nguyện, ông Phạm Phương Trí - Giám đốc Mobifone Bình Phước cho biết đây là lần thứ 3 Mobifone trao tặng xe đạp cho các em học sinh khó khăn của tỉnh Bình Phước. Những chiếc xe đạp được trao tặng cho các em học sinh hôm nay sẽ giúp các em giảm bớt khó khăn trong hành trình đến trường của mình, vươn lên học tốt.

Vượt mưa gió, Ban Tổ chức Chương trình đến tận nhà thăm hỏi, động viên và trao tặng xe đạp cho em Điểu Khương.

“Đây là việc làm đầy ý nghĩa, qua đó thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội; góp phần lan tỏa tinh thần thiện nguyện, vì cộng đồng và tiếp sức cho trẻ em vùng biên đến trường”, Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy nhận định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm