rssheader

13/08/2020

Chung tay giúp đỡ cậu học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Vĩnh Quý - 17/12/2018, 15:16 GMT+07 | Nhân ái
Nhóm từ thiện IBSGers cùng CTV báo GD&TĐ đã đến Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp trao quà hỗ trợ em Phan Hoài Nam trước sự chứng kiến của lãnh đạo nhà trườngNhóm từ thiện IBSGers cùng CTV báo GD&TĐ đã đến Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp trao quà hỗ trợ em Phan Hoài Nam trước sự chứng kiến của lãnh đạo nhà trường

Chị Trần Thị Thanh Thỏa - Nhóm trưởng - cho biết: Khi đọc bài báo viết về em Nam trên báo GD&TĐ chúng tôi thấy rất xúc động và trân trọng ý chí, nghị lực vươn lên của học sinh Phan Hoài Nam.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nhưng em đã nỗ lực hết mình để giành những kết quả học tập tốt.

Chia sẻ cùng em Nam và phần nào giúp đỡ những khó khăn của em hiện tại, nhóm chúng tôi hỗ trợ phần tiền 7 triệu đồng được anh em trong nhóm quyên góp và kêu gọi từ bạn bè.

Mong rằng trong thời gian tới Nam sẽ cố gắng trau dồi kiến thức của mình để gặt hái những thành công trên con đường học hành của mình…

Thầy Hoàng Thanh Cảnh - Hiệu trưởng - đã cảm ơn những tấm lòng của nhóm đã quan tâm và giúp đỡ em Phan Hoài Nam - Học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất của trường, là tấm gương sáng trong việc vượt qua hoàn cảnh để vươn lên trong học tập. 

Trước hoàn cảnh khó khăn của em Nam, nhà trường cũng đã tạo điều kiện để em có điều kiện theo học nhưng sự giúp đỡ của các bạn rất đáng quý, bởi các bạn đã chia sẻ khó khăn cùng em Nam cũng như nhà trường.

Báo GD&TĐ đã đăng tải bài viết về em Phan Hoài Nam - Học sinh lớp 11 Sử Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã có thành tích khá ấn tượng khi tham dự kỳ thi học sinh giỏi vượt cấp môn Lịch sử và đạt được giải Nhì toàn tỉnh Quảng Bình.

Nam cũng là học sinh giành nhiều giải của huyện Lệ Thủy và tỉnh Quảng Bình trong những năm học THCS.

Gia đình học sinh Phan Hoài Nam có đông anh em, bố mẹ là lao động chính nhưng do đau ốm thường xuyên nên gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế.

Đã có lúc Nam tưởng chừng mình không thể thực hiện được ước mơ nhưng với sự đam mê của Nam cùng với sự giúp đỡ của nhà trường Nam đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn đó để học và có những thành tích đáng tự hào trên…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Diễm My - 13:33 21-11-2016

    Vẫn còn nhớ như in khuôn mặt em, lời văn em viết trong những ngày đầu tiên tôi được đứng trên bục giảng với tư cách là giáo viên bộ môn Văn 8. Chàng trai ngoại hình dong dỏng cao, khuôn mặt sáng ngời với ánh nhìn điềm đạm, hiền từ.

Xem thêm