rssheader

19/05/2021

Báo GD&TĐ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà cho người phụ nữ neo đơn

Trương Hoa - 17/04/2021, 11:49 GMT+07 | Nhân ái
Lãnh đạo huyện Thạch Hà, lãnh đạo Báo GD&TĐ làm lễ găn biển nhà tỉnh nghĩa cho bà Nguyễn Thị Lan. Lãnh đạo huyện Thạch Hà, lãnh đạo Báo GD&TĐ làm lễ găn biển nhà tỉnh nghĩa cho bà Nguyễn Thị Lan.

Tham dự buổi lễ về phía UBND huyện Thạch Hà có ông Nguyễn Văn Khoa – Chủ tịch UBND huyện, ông Ngô Văn Hảo – Bí thư Đảng ủy xã Lưu Vĩnh Sơn, ông Dương Anh Dũng – Chủ tịch UBND xã Lưu Vĩnh Sơn...

Về phía Báo Giáo dục và Thời đại có Nhà báo Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Văn phòng đại diện khu vực Bắc Trung bộ - Báo GD&TĐ, cùng cán bộ, phóng viên Văn phòng Báo và đông đảo người dân bà con xã Lưu Vĩnh Sơn...

Căn nhà khang trang của bà Lan chính thức đưa vào sử dụng.

Sau hơn 1 tháng khởi công, xây dựng, căn nhà mơ ước của bà Nguyễn Thị Lan (thôn Tân Đình, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã hoàn thiện và chính thức đưa vào sử dụng.

Ngôi nhà nghĩa tình của bà Lan được xây dựng theo thiết kế là nhà lợp tôn (có chống nắng) 3 gian kiên cố, trên tổng điện tích sử dụng 60m2, với kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Ngôi nhà hoàn thành, đưa vào sử dụng đã giúp bà Lan có căn nhà vững chãi, che nắng, che mưa, ổn định cuộc sống sau bao nhiêu năm vất vả.

Người dân tham quan căn nhà bà Lan.

Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chuối hoạt động từ thiện của Văn phòng đại diện Khu vực Bắc Trung bộ - Báo GD&TĐ.

Thông qua Văn phòng Báo, ông Chu Văn Giác và bà Đỗ Thị Huệ (ở TP. Hồ Chí Minh) đã ủng hộ 70 triệu đồng, cùng sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để xây dựng căn nhà cho bà Lan.

Được biết, bà Nguyễn Thị Lan (SN 1966) sống một mình, không chồng con lại thêm căn bệnh thần kinh không ổn định. Bao năm qua, bà sống trong căn nhà cấp 4 xuống cấp nghiêm trọng. Hai trận lũ lịch sử cuối năm 2020 bị nước vào nhà hơn 1m, khiến căn nhà xập xệ hơn.

Nhà báo Nguyễn Văn Dũng - Trưởng đại diện khu vực Bắc Trung bộ - Báo GD&TĐ phát biểu tại lễ khánh thành nhà

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Văn Dũng – Trưởng đại diện Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ cho biết: Trong 2 trận lũ lụt lịch sử xẩy ra vào năm 2020 tại Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề. Để góp phần giúp bà con giảm bới khó khăn trong cuộc sống, thời gian qua, Báo GD&TĐ đã đồng hành làm cầu nối kêu gọi các nhà tài trợ trong nước, nước ngoài ủng hộ tiền, vật chất hỗ trợ người dân vùng lũ.

“Đặc biệt, từ tháng 1/2021 đến nay, Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung bộ đã kêu gọi, xây dựng và hoàn thành 2 căn nhà tình thương. Trong đó, một nhà cho 2 anh/em mồ côi Võ Tá Việt Chính và Võ Tá Việt Sang tại thôn Trung Thành, xã Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên) và nay là căn nhà cho bà Nguyễn Thị Lan (thôn Tân Đình, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà)” – Nhà báo Nguyễn Văn Dũng cho hay.

Cấp ủy, chính quyền, cùng đông đảo người dân địa phương chia vui cùng bà Nguyễn Thị Lan.

Nhà báo Nguyễn Văn Dũng cũng chia sẻ: “Để có căn nhà khang trang, sạch sẽ cho bà Lan, Văn phòng Báo đã đích thân đi kêu gọi nguồn tài trợ từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để có kinh phí xây dựng nhà cho bà. Chúng tôi chỉ là cầu nối đưa các mạnh thường quân đến gần với người dân nghèo. Điều đó là niềm vui, hạnh phúc của tập thể cán bộ, phóng viên Văn phòng”.

“Hôm nay, chúng tôi rất vui khi cùng các nhà tài trợ, lãnh đạo UBND huyện Thạch Hà, cấp ủy, chính quyền xã Lưu Vinh Sơn cùng đông đảo người dân bàn giao căn nhà tình nghĩa cho người phụ nữ neo đơn, kém may mắn như bà Lan” – Nhà báo Nguyễn Văn Dũng chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Lan

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lan bật khóc, thật lòng tâm sự trước đông đảo quan khách: “Đi hơn nửa cuộc đời mình, giờ đây mới có căn nhà kiên cố, khang trang từ những tấm lòng thơm thảo để sinh sống. Cảm ơn quý Báo, các nhà tài trợ cùng các cấp ngành, chính quyền, bà con lối xóm đã hỗ trợ, xây dựng để tôi có căn nhà kiên cố bây giờ”.

"Đây quả thực là món quà ý nghĩa và có lẽ đến giờ, cá nhân tôi và bà con lối xóm không dám tin đó là sự thật” – bà Lan xúc động nói.

Gắn biển nhà tình nghĩa...

 

Nhà tài trợ, chính quyền địa phương, Báo GD&TĐ chụp ảnh lưu niệm với bà Nguyễn Thị Lan.

Ông Dương Anh Dũng – Chủ tịch UBND xã Lưu Vĩnh Sơn thay mặt gia đình, chính quyền địa phương cảm ơn sự quan tâm của Ban biên tập Báo GD&TĐ, cảm ơn VP Báo khu vực Bắc Trung Bộ trong suốt thời gian qua đối với địa phương, người dân và gia đình bà Nguyễn Thị Lan.

Toàn cảnh Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà nghĩa tình của Văn phòng Bắc Trung bộ - Báo GD&TĐ:

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm