Nhạc sĩ Xuân Phương, tác giả ca khúc 'Mong ước kỷ niệm xưa' qua đời ở tuổi 50

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Nhạc sĩ Xuân Phương - cha đẻ ca khúc 'Mong ước kỷ niệm xưa' đột ngột qua đời sáng ngày 29/11.

Thông tin nhạc sĩ Xuân Phương – cha đẻ ca khúc “Mong ước kỷ niệm xưa” đột ngột qua đời vào sáng 29/11 khiến nhiều người bàng hoàng, tiếc thương.

Trên trang cá nhân, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đau buồn chia sẻ bản nhạc phim Mong ước kỷ niệm xưa như lời tiễn biệt người bạn thân.

Nhà báo Ngô Bá Lục vô cùng bàng hoàng khi nhận tin nhạc sĩ Xuân Phương qua đời.

"Vừa hôm Chủ nhật nghe tin anh bị bạo bệnh, cả nhóm mấy anh em nghệ sĩ gồm Minh Quân, Thu Thủy, Bảo Trâm, Đức Trung ngồi cà phê, mình bảo Minh Quân đứng ra tổ chức đêm nhạc đi vì Xuân Phương là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng... Chưa ai kịp tổ chức đêm nhạc, anh đã ra đi, thật sự vô vàn thương tiếc", nhà báo Ngô Bá Lục nói.

Nhạc sĩ Xuân Phương qua đời ở tuổi 50 do bệnh ung thư.

Nhạc sĩ Xuân Phương qua đời ở tuổi 50 do bệnh ung thư.

Nam ca sĩ Minh Quân đăng bức ảnh đen trắng của nhạc sĩ Xuân Phương kèm chia sẻ: "Vĩnh biệt anh! Nhạc sĩ Xuân Phương. Người nhạc sĩ, người thầy của biết bao thế hệ học trò. Tác giả của rất nhiều những ca khúc nổi tiếng: Mong ước kỷ niệm xưa, Nếu phải xa nhau... Em vô cùng đau xót và bàng hoàng khi nghe tin ra đi đột ngột như thế.

Xin vĩnh biệt anh. Xin thành kính tri ân những gì anh đã dạy bảo em và cho em hát ca khúc Nếu phải xa nhau của anh. Viết những dòng chữ này mà tay em vẫn còn run vì quá đỗi bàng hoàng và buồn quá anh ơi".

Nhạc sĩ Xuân Phương sinh năm 1973 ở Hưng Yên, tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh nổi tiếng qua các ca khúc như: Lời ru cho con, Nếu phải xa nhau và Mong ước kỷ niệm xưa.

Trong suốt sự nghiệp, nhạc sĩ Xuân Phương còn được ưu ái gọi với danh xưng là "Nhạc sĩ của những bài hát trong phim".

Nam nhạc sĩ bắt đầu viết nhạc phim từ năm 1997, cho bộ phim “Xin hãy tin em” của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Từ đó đến nay, anh viết được hàng chục bài hát cho các bộ phim truyền hình.

Anh đã có hàng loạt ca khúc ấn tượng như 'Lời ru cho con', viết cho phim Của để dành, 'Nếu phải xa nhau' viết cho phim Sóng ngầm, 'Lời chưa nói' viết cho phim Phía trước là bầu trời, 'Nếu một ngày' viết cho phim Hãy nói lời yêu…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ