Nhà văn Anh Đức - tác giả “Hòn đất" qua đời

Nhà văn Anh Đức, "cha đẻ" của nhân vật chị Tư Hậu và chị Sứ, đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 2h15 ngày 22/8/2014, hưởng thọ 79 tuổi.
Nhà văn Anh Đức - tác giả “Hòn đất" qua đời

Nhà văn Anh Đức, tên thật là Bùi Đức Ái, sinh năm 1935 tại An Giang. Năm 2000, ông nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh do những đóng góp cho văn học Việt Nam trong giai đoạn chiến tranh. 

Tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn Anh Đức là Hòn Đất, với nhân vật chị Sứ quen thuộc với nhiều độc giả, được coi là một trong những tiểu thuyết viết về chiến tranh tiêu biểu thời bấy giờ.

Trích đoạn của Hòn Đất cũng từng được đưa vào giảng dạy ở chương trình văn học phổ thông và được dựng thành bộ phim truyện cùng tên do Hồng Sến làm đạo diễn. Bút ký Một chuyện chép ở bệnh viện của ông cũng từng được chọn làm kịch bản cho phim truyện Chị Tư Hậu

Ngoài Hòn Đất ông còn có một số tác phẩm từng được đưa vào sách giáo khoa như Giấc mơ ông lão vườn chimBức thư Cà Mau.

Theo vtv
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường
Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.
Ảnh minh họa/INT

Châu Âu bất đồng trong trừng phạt Nga

GD&TĐ -Trong khi Ba Lan và một số nước đề xuất lệnh trừng phạt mới là cấm cửa toàn bộ công dân Nga vào châu Âu bằng cách ngừng cấp visa, thì Đức đứng đầu nhóm nước phản đối biện pháp này.