Nhà phạm phải những điều đại kỵ này cuộc sống vợ chồng không hòa thuận

Phong thủy nhà rất quan trọng. Nên tránh những đại kỵ sau đây để cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc, tiền bạc sung túc và xua đuổi những điều không may mắn.

Nhà bếp dơ bẩn

Nhà bếp đại diện cho vận khí của người phụ nữ trong nhà. Bếp dơ bẩn, nguồn nước bị tắc nghẽn sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nữ giới trong nhà cũng như gây trở ngại cho tình cảm vợ chồng. Đây là một trong những đại kỵ phong thủy nhà ở khiến tình cảm, hôn nhân rạn nứt.

Phong thủy nhà, sai lầm phong thủy, đại kỵ phong thủy

Nhà khuyết góc hướng Tây Nam

Trong phong thủy nhà ở, hướng Tây Nam đại diện cho người phụ nữ trong nhà, còn hướng Tây Bắc đại diện cho đàn ông. Cả hai phương vị này tốt nhất đều không nên khuyết, nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới hôn nhân, vợ chồng thường xuyên cãi vã, tranh chấp liên miên. Ngoài ra, kỵ đặt đồ dơ bẩn, chứa xú uế ở hướng Tây Nam của ngôi nhà.

Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Theo quan niệm của phong thủy, nếu gương chiếu đối diện vào phòng ngủ sẽ dẫn đến bất hòa hoặc làm ức chế tâm lý giữa hai vợ chồng.

Hơn thế, nếu có ánh sáng chiếu vào gương và phản chiếu ra cũng sẽ khiến giấc ngủ của hai vợ chồng bị ảnh hưởng, dẫn đến sức khỏe và tinh thần cũng trở nên không tốt. Khi đó, cãi vã xảy ra là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Kê giường gần cửa sổ

Một trong những sai lầm khi thiết kế giường ngủ là kê giường gần cửa sổ, nhà vệ sinh... đều là những điều đại kị phong thủy nhà ở. Khi bạn phạm phải sai lầm này dễ dẫn tới tình trạng vợ chồng ốm yếu, đời sống tình dục không hòa hợp, khiến một trong hai nảy sinh tâm lý ngoại tình.

Phòng ngủ bừa bãi

Phòng ngủ được coi là nơi chứa đựng nhiều năng lượng của tình yêu nhất. Nơi này bừa bãi, lộn xộn với nhiều dây điện chằng chịt, tủ quần áo dơ bẩn... sẽ tạo ra nguồn sát khí, dễ gây khẩu thiệt thị phi, vợ chồng cãi vã, hôn nhân đổ vỡ.
Phong thủy nhà, sai lầm phong thủy, đại kỵ phong thủy

Phòng ngủ trang trí lòe loẹt

Những gam màu nóng như đỏ, tím, hồng... được sử dụng thành mảng lớn hoặc quá nhiều sẽ tạo ra cảm giác chói mắt, nóng nực, ngủ không ngon giấc.

Phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh, hòa hợp, do đó tốt nhất nên sử dụng các loại màu có gam trầm tạo cảm giác bình yên. Như vậy vừa kích thích ngủ ngon và sâu giấc hơn, lại có thể ổn định tinh thần, tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó khăng khít.

Hai bên nhà không đều nhau

Theo phong thủy, bên trái nhà đại diện cho Cương - Dương, tức đại diện cho người chồng. Bên phải nhà sẽ đại diện cho Nhu - Âm, tức đại diện cho người vợ.

Nếu hai bên không đều nhau có nghĩa là ngôi nhà có lực lượng của Âm Dương không được hài hòa, ảnh hưởng không tốt đến hạnh phúc vợ chồng.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Công lý & xã hội