Nhà máy làm chip cho iPhone 7 bị hư hại do động đất

Nhà máy sản xuất chip bán dẫn cho Apple tại Đài Loan đã bị hư hại sau trận động đất và có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất iPhone 7.
Nhà máy làm chip cho iPhone 7 bị hư hại do động đất

Theo DigiTimes, nhà máy của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) - công ty sản xuất chip xử lý cho Apple tại Đài Loan đã bị hư hại trong trận động đất ngày 6/2. Ban đầu, TSMC cho biết thiệt hại không đáng kể và chỉ ảnh hưởng đến 1% tổng sản lượng.

Đến hiện tại, TSMC thú nhận hậu quả lớn hơn so với dự kiến, nhưng vẫn tự tin sẽ hoàn thành đủ chỉ tiêu đã đề ra. Hầu hết các trang thiết bị và dây chuyền sản xuất đã hoạt động trở lại sau ba ngày tạm ngưng do động đất.

TSMC là đối tác sản xuất chip A10 sử dụng trên mẫu iPhone 7 sắp ra mắt của Apple. Trước đó, vi xử lý trên iPhone do TSMC và Samsung chia nhau sản xuất. Nhưng đến đời iPhone 7, có thông tin cho rằng Samsung không còn hợp tác với Apple.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple gặp khó khi các đối tác phần cứng không đáp ứng kịp tiến độ. Trong những năm gần đây, Foxconn và Pegatron, hai công ty gia công, lắp ráp linh kiện cho Apple cũng gặp áp lực lớn để hoàn thành đủ chỉ tiêu đã ký kết với Apple.

Trên thực tế, Apple vẫn lường trước các rủi ro nên vẫn đủ thời gian để khắc phục và kịp bán iPhone tại nhiều thị trường sau buổi ra mắt. 

Theo Zing
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.