Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nhà hàng lâu đời nhất thế giới vẫn đang hoạt động: tồn tại sau gần 300 năm

03/09/2018, 10:29 GMT+7 | Thế giới

Madrid – thủ đô của Tây Ban Nha – là nơi tập trung nhiều nhà hàng đã hoạt động hàng trăm năm. Trong đó có Sobrino de Botín, chính là nhà hàng tồn tại lâu nhất thế giới hiện nay.

Nhà hàng này bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1725 và cho đến nay, họ thậm chí vẫn sử dụng chiếc lò nướng từ ngày đầu để nấu những món đặc trưng như thịt lợn và thịt cừu nướng, y như cách đây hàng thế kỉ trước.

Nhà hàng lâu đời nhất thế giới vẫn đang hoạt động: tồn tại sau gần 300 năm - Hình 1

Nhà hàng Sobrino de Botín ngày mới hoạt động

Sobrino de Botín nằm ở một khu phố trung tâm của thành phố Madrid. Sự ra đời của nó liên quan đế một đầu bếp người Pháp có tên là Jean Botín.

Botín chuyển đến sống tại Madrid để lập nghiệp. Sau đó, cháu trai của Botín mở một quán ăn nhỏ để phục vụ khách du lịch và đặt tên là Casa Botín (rồi được đổi tên thành Sobrino de Botín).

Nhà hàng này sau đó được chuyển cho cháu ruột của ông là Candido Remis.

Nhà hàng lâu đời nhất thế giới vẫn đang hoạt động: tồn tại sau gần 300 năm - Hình 2

Nhà hàng Sobrino de Botín ngày nay

Trong thế kỉ 19, Sobrino de Botín đã nhiều lần được tân trang. Ban đầu, người ta chỉ coi đó như một quán trọ nhỏ, sau đó là một quán rượu và cuối cùng nó trở thành một nhà hàng nổi tiếng.

Đến thế kỉ 20, gia đình González giành quyền sở hữu nhà hàng này. Tại thời điểm ấy, nhà hàng chỉ phục vụ khách tại tầng 1. Tầng hầm là nơi chứa rượu và các tầng trên là nơi sinh hoạt gia đình.

Chỉ có 7 nhân viên làm việc tại đây, trong đó 5 là thành viên của gia đình González. Khi cuộc nội chiến diễn ra và hầu hết mọi người phải đi sơ tán, thì chỉ có Emilio González là ở lại. Nhà hàng trở thành nơi phục vụ các thành viên trong quân đội trong thời kì khó khăn này.

Sau chiến tranh, các con của Emilio González tiếp quản nhà hàng và phát triển nó như ngày nay.

Nhà hàng lâu đời nhất thế giới vẫn đang hoạt động: tồn tại sau gần 300 năm - Hình 3

Nhà hàng lâu đời nhất thế giới vẫn đang hoạt động: tồn tại sau gần 300 năm - Hình 4

Không chỉ nổi tiếng về các món thịt, cá và hầm truyền thống nổi tiếng của Tây Ban Nha, Sobrino de Botín còn thu hút những người yêu thích văn học và lịch sử. Nó xuất hiện trong những tác phẩm của hai nhà văn nổi tiếng là Ernest Hemingway và F.Scott Fitzgerald.

Thậm chí Hemingway còn là một khách quen thường xuyên tới nhà hàng và là bạn thân của Emilio González.

Nhà hàng lâu đời nhất thế giới vẫn đang hoạt động: tồn tại sau gần 300 năm - Hình 5

Những người yêu nghệ thuật cũng sẽ bất ngờ khi biết rằng họa sĩ nổi tiếng Francisco de Goya cũng từng làm phục vụ tại đây trước khi được nhận vào Học viện Mỹ thuật Hoàng gia.

Ngày nay, Sobrino de Botín đã mở rộng không gian phục vụ ở cả các tầng phía trên và hầm rượu. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất Tây Ban Nha tại nhà hàng lâu đời nhất thế giới này.

Theo Vietgiaitri.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm