Nhà cầm quân người Hàn Quốc tham vọng đưa Hà Nội FC "vươn tầm châu Á"

GD&TĐ - Hà Nội FC chính thức bổ nhiệm nhà cầm quân người Hàn Quốc Park Choong Kyun ngồi vào “ghế nóng” thay thế đồng nghiệp Hoàng Văn Phúc kể từ chiều 20/4.
Park Choong Kyun thay ông Hoàng Văn Phúc dẫn dắt Hà Nội FC.
Park Choong Kyun thay ông Hoàng Văn Phúc dẫn dắt Hà Nội FC.

“Tôi rất vui khi được dẫn dắt Hà Nội FC vốn giàu tiềm lực và danh tiếng tại Việt Nam”, thầy mới của Nguyễn Quang Hải nói:“Trong thời gian qua, tôi đã tập trung nghiên cứu và thu thập thông tin về đội nhà cũng như các đội đang chơi tại V-League 2021”.

Trước khi được bổ nhiệm chính thức vào ghế nóng đội bóng Thủ đô, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã có khoảng thời gian 1 tuần để quan sát các cầu thủ.

“Hà Nội FC có nhiều cầu thủ giỏi, họ sở hữu kỹ thuật tốt. Tiếc rằng, ở thời điểm hiện tại có quá nhiều ca chấn thương nên ảnh hưởng tới kết quả thi đấu”, đồng hương của huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Park Hang-seo nói thêm.

Hà Nội đang gặp bão chấn thương, đặc biệt với chấn thương kinh hoàng của “ngòi nổ” Hùng Dũng khiến họ gặp nhiều khó khăn.

Hiện đội chủ sân Hàng Đẫy đang xếp thứ 8 với vỏn vẹn 13 điểm sau 10 vòng đấu - đối diện nguy cơ phải đua trụ hạng ở giai đoạn 2.

“Tôi sẽ cố gắng khắc phục mọi khó khăn. Mục tiêu của tôi là đưa đội bóng trở thành một thế lực tại Việt Nam và vươn tầm châu Á”, tân thuyền trưởng Park Choong Kyun quả quyết.

Park Choong Kyun trở thành nhà cầm quân ngoại đầu tiên của Hà Nội FC và sẽ có trận ra mắt khi đội nhà tiếp Bình Định tại vòng 11 vào chiều 28/4.

Đây là lần thứ 2 mùa này đội bóng của bầu Hiển thay tướng, sau sự ra đi của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm, tiếp đến ông Hoàng Văn Phúc được bổ nhiệm tạm quyền.

Thời còn thi đấu, ông Park Choong Kyun chơi ở vị trí hậu vệ cho các đội bóng như Suwon Samsung Bluewing, Busan I’Park hay Daejeon Citizen.

Ông cũng đá 30 trận cho đội tuyển U23 và 6 trận cho đội tuyển quốc gia xứ Kim Chi, trước khi chuyển sang công tác huấn luyện năm 1995.

Ông Park từng dẫn dắt đội U15 Seongnam Ilhwa Chunma, đội tuyển Guam, đội dự bị Ulsan Hyundai và làm trợ lý của Jeonbuk Motors.

Tân thuyền trưởng Hà Nội FC từng dẫn dắt Tianjin Tianhai chơi ở giải vô địch quốc gia Trung Quốc năm 2018, trước khi đội giải thể vì khó khăn kinh tế cách đây 11 tháng.