Nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh bị đề nghị kỷ luật

GD&TĐ - Với nhiều sai phạm nghiêm trọng trong quá trình công tác, ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh cùng một số cá nhân của đơn vị này bị đề nghị kỷ luật.
Nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh bị đề nghị kỷ luật
Nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh bị đề nghị kỷ luật

Ngày 15/12, theo thông báo kết quả của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh tại kỳ họp thứ 3 và thứ 4, đã chỉ ra những sai phạm nghiêm trọng của Ban cán sự Đảng TAND tỉnh Hà Tĩnh và một số cá nhân.

Thông báo nêu rõ: Trong nhiệm kỳ năm 2015-2020, Ban cán sự Đảng TAND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành và thực hiện một số nội dung về quy chế làm việc không đúng quy định; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính, tài sản và thực hiện một số nội dung về cải cách tư pháp.

Nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh bị đề nghị kỷ luật ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Thắng - nguyên Chánh án tòa án Hà Tĩnh bị đề nghị kỷ luật

Trong đó, ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh, chịu trách nhiệm chính về các vi phạm, khuyết điểm của đơn vị này. Theo kết luận, ông Thắng thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước và ngành tòa án trong công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính, tài sản và một số nội dung về cải cách tư pháp.

Trước đó, ông Thắng (nghỉ hưu vào đầu tháng 10/2020)  đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu gương mẫu trong việc sử dụng tài sản công.

Ngoài ra, ông Bùi Văn Lam, Phó bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh và bà Nguyễn Thị Thanh Loan, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, Trưởng phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án chịu trách nhiệm chung về vi phạm, khuyết điểm của đơn vị và trách nhiệm cá nhân theo chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.