Ngưỡng mộ cách dạy con của Công nương Diana

Người dân Anh ngưỡng mộ cách dạy con của Công nương Diana vì những điều vô cùng giản dị và tuyệt vời mà công nương đã dành cho các con.
Công nương Diana luôn xuất hiện rạng rỡ bên các con.
Công nương Diana luôn xuất hiện rạng rỡ bên các con.

Không chỉ là một huyền thoại về nhan sắc, nhân cách và gu thời trang, Công nương Diana còn là một người mẹ tuyệt vời. Dù bà đã vĩnh viễn ra đi từ 17 năm trước, nhưng mỗi thành công, mỗi dấu mốc quan trọng của hai Hoàng tử William và Harry hôm nay vẫn như ẩn chứa bóng hình người mẹ vĩ đại ấy.

Theo lời kể của những người thân cận với Công nương Diana, lúc tại thế, bà đã có cách nuôi dạy con “phá cách”, khác hẳn với những vị công nương, nữ hoàng trước đó.

Sinh con trong bệnh viện và cho con bú

Việc phá lệ đầu tiên của bà Diana là hạ sanh hoàng tử William trong bệnh viện thay vì trong cung điện, tiếp theo sau lại một sự đổi mới nữa, là việc cho con bú. 

Đối với những người phụ nữ khác, đây là việc rất bình thường. Tuy nhiên, đối với lịch sử Hoàng gia Anh, đây là việc chưa từng có. Các công nương, nữ hoàng trước kia đều không cho con bú và sinh con trong cung điện.

Tự tay chăm sóc con thay vì giao cho người giúp việc

Với số lượng người giúp việc đông đảo và rất nhiều chuyên gia về sức khỏe, dinh dưỡng, trí tuệ… trên thực tế, các thành viên hoàng gia không nhất thiết phải ở bên con mình 24/24.

Thế nhưng đó không phải điều Công nương Diana muốn. Ngày còn sống, cô thường đích thân đưa con đến trường mỗi sáng và luôn cùng các con ăn tối. Khi đến kỳ nghỉ, cô sẽ đưa hai con trai đi du lịch và không ngại tham gia những trò chơi trẻ thơ cùng các Hoàng tử.

Công nương Diana muốn mang đến cho con mình cảm giác an toàn và được yêu thương. Cô muốn hai Hoàng tử bé hiểu được rằng dù thế gian xung quanh có bao nhiêu nỗi khổ đau và thử thách, các cậu sẽ luôn tìm thấy sự ấm áp trong vòng tay mẹ.

Luôn để con thấy khuôn mặt hạnh phúc của mình

Khi chuyện ngoại tình của Thái tử Charles bại lộ, Công nương Diana gần như không thể giấu được sự đau khổ. Đôi khi, ống kính phóng viên vẫn bắt được những khoảnh khắc phiền muộn và trầm mặc của Công nương khi ở một mình.

Tuy nhiên, không một bức ảnh nào chụp Công nương và hai Hoàng tử trong thời điểm này mà lại chất chứa nỗi buồn. Sau khi ly hôn với Thái tử Charles năm 1996, Công nương nhanh chóng tìm lại được bản lĩnh của một phụ nữ kiên cường. Cô không sống giây phút nào ủy mị trước mặt các con.

Tinh thần của mẹ là điều có sức ảnh hưởng lớn đối với trẻ em. Nếu bạn muốn con được hạnh phúc, đừng suốt ngày nhìn con bằng cặp mắt khổ đau. Đồng thời, sự mạnh mẽ của bạn sẽ là tấm gương để các con học theo và vươn lên trong cuộc sống.

Dành thời gian ở bên các con để hiểu và chia sẻ với con nhiều điều là cách mà Công nương khiến các con luôn gần gũi và tin tưởng mình.

Cho con học trường công

Lúc tại thế, Công nương Diana đã cho hoàng tử William học trường công, một hộ vệ là Ken Wharfe phải ngồi với cậu bé trong ngày học đầu tiên này. 

Ông Wharfe còn nhớ công nương đã dặn dò hoàng tử phải luôn ngoan ngoãn vì sẽ có nhiều người chụp hình cậu, và bà nhấn mạnh rằng điều này sẽ diễn ra suốt đời khi cậu bé trả lời là không thích chụp hình.

Rõ ràng là công nương đã đưa con ra đời thực tế sống đời bình thường với những hành trang kỹ lưỡng thay vì để con trong lồng kín. Bà chuẩn bị cho các hoàng tử những điều kiện cần thiết để đối diện với tất cả những gì xảy ra bên ngoài bức tường hoàng cung.

Công nương luôn lắng nghe con bằng tất cả trái tim đầy yêu thương của một người mẹ.

Dạy con gần gũi với công chúng

Một cận vệ của công nương cho biết: “Tôi đã nhiều lần tháp tùng công nương đi phát súp từ thiện cho người vô gia cư ở trung tâm London, những chuyến đi thầm lặng, không có báo chí đi cùng vì công nương không muốn làm to tát vấn đề. 

Lần nào công nương cũng dẫn William đi theo. Công nương muốn dạy cho con trai cách làm một người bình thường, tiếp xúc với công chúng không phải theo cách của một người trong hoàng tộc.”

Không để áp lực đè nặng lên vai con

Công nương từng nói rằng cô sẽ không để các áp lực của gia đình quý tộc đè nặng lên vai con mình quá sớm và đã kiên cường thực hiện điều đó. Đối với Công nương, trẻ em phải được sống đúng cuộc đời của một đứa trẻ. Ngày nay, ai cũng có thể thấy Hoàng tử William đang cố gắng làm điều tương tự cho Hoàng tử nhí George.

Theo Giadinhonline