Người yêu cũ gửi tin nhắn bôi nhọ cho chồng

Người yêu cũ của Thanh Anh nhắn những tin bịa đặt, bôi nhọ cô gửi cho chồng cô.
Người yêu cũ gửi tin nhắn bôi nhọ cho chồng

Cô Thanh Tâm kính mến!

Cháu năm nay 27 tuổi, lập gia đình được hơn 1 năm. Thời gian qua, vợ chồng cháu sống rất hạnh phúc. Chúng cháu thường xuyên đưa ảnh hai đứa đi chơi, ảnh con trai đáng yêu lên facebook để lưu lại kỷ niệm, để người thân, bạn bè cùng biết đến gia đình nhỏ của mình.

Thế nhưng hôm vừa rồi chồng cháu bỗng nhận được tin nhắn từ một số máy lạ nói rằng đã từng quan hệ với cháu, kể rất chi tiết từng câu, từng chữ không khác gì chuyện sex, rồi bảo cháu chê chồng thế này thế kia. Lạ là kẻ đó lại biết tên cả hai vợ chồng cháu. 

Ban đầu, chồng cháu giấu không cho cháu xem điện thoại, chỉ nói là tin nhắn quảng cáo. Anh vẫn cười nói bình thường nhưng cháu nhận thấy anh có vẻ suy tư, buồn buồn nên nhân lúc anh đi tắm cháu mở tin nhắn ra xem.

Những gì đọc được khiến cháu bàng hoàng và rất khó chịu bởi tất cả đều là bịa đặt. Lúc ấy, trong đầu cháu chỉ nghĩ làm sao để tìm ra kẻ đã nhắn tin. Cháu nhờ em gái gọi điện đến số máy lạ đó. Kết quả thật bất ngờ, đó chính là người yêu cũ của cháu.

Vốn dĩ trước đây vì gia đình anh ta cấm cản, nói những lời khó nghe nên cháu quyết định chia tay. Anh ta vẫn luôn níu kéo. Sau đó, cả hai đều có người mới, vẫn luôn xem nhau như bạn và chúc phúc cho nhau. Vừa rồi, anh ta còn muốn đến nhà cháu chơi và đề nghị xin được làm cha đỡ đầu của con trai cháu.

Thật không ngờ, sau lưng anh ta lại làm trò hèn hạ như vậy. Cháu nghĩ chắc có lẽ thông qua facebook, thấy vợ chồng cháu hạnh phúc, anh ta không cam tâm. Cháu vẫn chưa nói gì với chồng,  cũng chưa biết mình nên xử sự thế nào thì hợp lý. Liệu cháu có nên nói cho chồng biết hay không?

Cháu đã từng nói chuyện với chị gái anh ta vài lần. Không biết có nên gọi cho chị ấy nói rõ mọi chuyện và nhờ chị ấy tác động đến em trai? Mong cô hãy cho cháu lời khuyên.

Trịnh Thanh Anh (Lục Nam, Bắc Giang)

nguoi-cu-2.jpg

Chồng cháu nhận được tin nhắn từ một số máy lạ nói rằng đã từng quan hệ với cháu (ảnh minh họa)

Thanh Anh thân mến!

Đứng trước hoàn cảnh ấy không phải người chồng nào cũng có thể im lặng, giữ lại toàn bộ khó chịu cho riêng mình để vợ không phải suy nghĩ. Điều đó cho thấy chồng cháu vẫn còn tin tưởng và tôn trọng cháu. 

Tuy nhiên, không phải vì thế mà mình im lặng và tự xử lý mọi chuyện. Bởi bây giờ anh ấy còn tin cháu nhưng nếu tin nhắn nhận được ngày càng nhiều, đến tên của hai vợ chồng hắn còn biết thì rất có thể niềm tin ấy sẽ dần bị lung lay.

Chính vì vậy, việc cháu cần làm ngay lúc này là nói chuyện rõ ràng với chồng và cùng nhau giải quyết. Hãy giải thích và nói cho anh ấy biết kẻ đó là ai, vì sao cháu lại tìm ra được. Sau đó bàn với chồng để mình gọi điện trực tiếp cho người kia yêu cầu anh ta không làm phiền tới gia đình mình nữa.

Đồng thời cháu hãy chặn các cuộc gọi, tin nhắn đến từ số máy ấy. Quan trọng nhất là vợ chồng cháu tin tưởng và tôn trọng nhau dù có điều gì xảy ra.

Suy đoán của cháu liên quan đến hình ảnh và mọi chuyện gia đình cháu xuất hiện viên mãn trên facebook có thể cũng đúng phần nào. Các cháu hãy biết giữ những điều riêng tư cho riêng gia đình mình, tránh nhiều phiền toái từ các mối quan hệ qua internet khác.

Còn việc gọi điện cho chị gái anh ta có lẽ là không cần thiết. Các cháu đã lớn, đã có thể tự giải quyết vấn đề của mình, huống hồ chuyện này không nên làm rùm beng lên như vậy. Tuy chuyện không nghiêm trọng nhưng các cháu cần phải giải quyết triệt để, nếu không hậu quả gây ra sẽ không hề nhỏ. Chúc vợ chồng cháu sớm vượt qua khó khăn này.

Theo phunuvietnam.vn
Ai nhận được một món quà bất ngờ từ cuộc đời họ sẽ có thể tặng cho đời những thứ tốt đẹp hơn thế! Ảnh minh họa

Đòi hỏi và đóng góp

GD&TĐ - Vừa rồi chúng tôi thảo luận với nhau về xử lí các vấn đề liên quan đến lợi ích kinh tế.
CLB bóng rổ Trường THPT Yên Hòa (Hà Nội). Ảnh: TG

Trưởng thành từ câu lạc bộ

GD&TĐ - Thời gian qua, các câu lạc bộ trường học đã trở thành sân chơi bổ ích giúp nhiều học sinh thỏa đam mê, trau dồi kỹ năng.
Tòa nhà chính gồm 5 gian, 2 chái của Miếu Lịch đại đế vương.

Miếu Lịch đại đế vương thờ những ai?

GD&TĐ - Tại khu vực Thủy Xuân (phường Phường Đúc,TP Huế) có di tích miếu “Lịch đại đế vương” và con đường ngang miếu được đặt tên là đường “Lịch Đợi”.