Người vợ... chiều chồng

GD&TĐ - Cuối tuần nhàn rỗi, anh nằm vắt trên sofa với tư thế nàng tiên cá rất sang chảnh, nhưng đôi mắt thì ủ rũ, không lanh lợi như mọi khi.
Người vợ... chiều chồng

Chị thấy lạ, quơ tay trước mặt anh: “Ông xã nay sao thế? Nếu chán ở nhà thì anh đi đánh tennis với hội bạn thân cũng được mà, em có bắt anh nằm dài ở nhà đâu”.

Phản ứng của anh không liên quan đến gợi ý của chị: “Đôi khi, mình cứ bị mê hoặc bởi những thứ không thể với tới được”. Chị ngửa mặt lên trần nhà, cười một tràng đã đời: “Hahahaha, anh không lừa được em đâu, anh tưởng mấy câu nói vu vơ ấy của anh mà làm em ghen được à? Còn lâu nhé!”. 

Anh bức xúc, bật dậy như tôm: “Trêu gì! Anh nói thật đấy, đang nẫu hết cả ruột đây này. Cuối tuần đẹp giời mà vợ chồng mình chẳng có phương tiện để đi chơi. Phi xe máy ra đường tầm này chắc… chết”. 

Biết anh đang gợi lại kế hoạch mua ô tô bị trì hoãn từ lâu, giọng chị nghiêm túc trở lại: “Vậy thì mình triển đi”. Chỉ chờ có thế, anh nhảy tưng tưng trên sofa, miệng cười, mắt cũng cười: “Hí hí, tình hình là anh đang cực kỳ phân vân giữa Mer với Volvo. Mer thì bạn bè của anh đã trải nghiệm nhiều và rất ưng ý, nhưng Volvo thì chưa có ai mua, dòng này có nhiều lựa chọn quá. Chẳng biết nó chạy có tốn xăng hay không, vì từ nhà mình đến mấy cửa hàng bán xăng cũng hơi xa đấy em ạ!”.

Chị nhìn anh với ánh mắt như trêu ngươi: “May mà anh nói điều này với em, người khác nghe được, họ sẽ cười rung giường cho mà xem. Ô tô không chỉ là phương tiện mà còn là một thú chơi, đã chịu chơi còn sợ tốn xăng thì vợ chồng mình mua xe đạp điện cho nhanh”. Thái độ chịu chơi và quyết đoán của chị khiến anh choàng tỉnh: “Ờ nhờ, sao phải nghĩ, nhà mình có điều kiện mà, hê hê”.

Hôm sau, chị hò anh dậy từ 4 giờ sáng: “Anh ơi, chuẩn bị đi mua xe nào”. Giọng anh cực kỳ khó chịu: “Em đùa anh à? Đang ngủ ngon”. “Ơ kìa, mua xe cũng quan trọng như đào móng xây nhà, mình phải chọn giờ lành chứ”. Anh gắt: “Nhưng giờ này người ta chưa mở cửa”. Chị quả quyết: “Thì vợ chồng mình cứ bước chân ra khỏi nhà đi đã, sau đó tìm chỗ ngồi chờ”. 

Không thể xoay chuyển kế hoạch của chị, anh đành ngáp ngắn ngáp dài làm theo những gì chị chỉ đạo. Anh không nhớ mình ngủ gật bao nhiêu lần cho đến khi nhân viên bán xe mở cửa đón khách, chị vỗ thùm thụp vào lưng anh: “Vô lẹ đi anh”. Khi nhân viên đang tư vấn một số yếu tố kỹ thuật để anh chị lựa chọn dòng xe phù hợp, chị quyết nhanh như chớp: “Em ơi, chị thích cái xe màu đỏ đằng kia kìa, mình ra đấy xem luôn nhé”.

Nhân viên bán xe “Dạ vâng” tắp lự và quay ngoắt về hướng chiếc xe màu đỏ khiến anh phải lẽo đẽo đi theo. Vừa ngắm xe, chị vừa thắc mắc: “Chỗ nào treo gấu bông thì phù hợp em nhỉ, trên xe có thiết bị gì hỗ trợ giải trí không em, ghế lái có thấp quá không để chị còn mua thêm đệm ghế và tựa đầu…?”.

Chị hỏi nhiều và liên tục đến mức anh không bon chen được câu nào. Vừa thiếu ngủ vừa ức chế, anh chỉ muốn đi về nhà ngay lập tức, trong khi miệng chị không ngừng hoạt động: “Anh à, hôm nay mình chỉ xem thôi, nếu quyết định mua thì phải chờ ngày khác, để em nhờ thầy bấm giờ nhận xe, à mà em nói trước, nếu phải dậy từ lúc gà gáy hay xuất phát lúc nửa đêm để rinh xe về thì anh cũng đừng cằn nhằn đấy nhé. 

Mới lại tí nữa anh nhớ nhắc em hỏi thầy cách chọn biển đẹp, màu xe hợp phong thủy với cả chọn hướng lúc nhận xe và đánh từ cửa hàng ra…”. Anh vùng vằng: “Thôi thôi em ơi, anh xin em đấy. Anh không thích ô tô nữa đâu, anh thà đi xe đạp điện còn hơn”.

Anh tức quá, đi thẳng ra khỏi cửa hàng trước phản ứng kinh ngạc của nhân viên bán xe. Chị thản nhiên rút điện thoại, bấm số bạn thân: “Chiêu độc của bà thành công rồi, bõ công tôi lọ mọ dậy từ lúc gà chưa gáy, há há. Lão nhà tôi chán xe rồi, tôi vừa tiết kiệm cả đống tiền mà vẫn được tiếng là chiều chồng nhưng chồng không chịu, há há”.

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.