Người phụ nữ sẵn sàng cho em bé bị bỏ rơi bú ngay trên phố gây xúc động mạnh

Bất chấp việc có thể bị lây bệnh truyền nhiễm qua đường sữa mẹ, một cô gái trẻ đã không ngần ngại cho đứa bé bị bỏ rơi trên phố bú, cứu bé thoát khỏi cơn đói khiến những người chứng kiến vô cùng cảm kích.
Người phụ nữ sẵn sàng cho em bé bị bỏ rơi bú ngay trên phố gây xúc động mạnh

Sự việc xảy ra ở một khu mua sắm thuộc Hàm Dương, Thiểm Tây, Trung Quốc. Một người phụ nữ trẻ khi vừa bước ra từ nơi sang trọng đó thì bất ngờ nhìn thấy một đứa bé bỏ rơi ngay gần cửa. Sinh linh bé bỏng mới chỉ vài ngày tuổi được đặt trong chiếc thùng các tông với tấm chăn mỏng manh. Nó khóc gào lên một cách yếu ớt như thể đã bị bỏ đói khá lâu.

Không ngại ngần phân cách địa vị hay ánh mắt nhòm ngó xung quanh, cô gái chạy lại, ôm lấy đứa bé và kéo áo cho bé bú sữa trước sự chứng kiến của rất nhiều người. Được ăn, đứa trẻ dừng khóc và la hét khiến ai nấy đều cảm thấy vui khôn xiết, một số người đi đường thậm chí đã quyên góp tiền để giúp đưa bé đến cơ quan có thẩm quyền cưu mang.

Người phụ nữ sẵn sàng cho em bé bị bỏ rơi bú ngay trên phố gây xúc động mạnh ảnh 1
Người phụ nữ không ngần ngại cho một đứa trẻ xa lạ bú dòng sữa của mình khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Hành động của bà mẹ trẻ thực sự đã khiến cư dân mạng cảm động, những bức ảnh chụp cô được lan truyền với tốc độ chóng mặt và thu hút tới 30.000 lượt bình luận trên khắp các diễn đàn. Hầu hết tất cả mọi người đều ca ngợi lòng tốt của cô, bất chấp việc bản thân cô có thể bị lây một số bệnh truyền nhiễm từ đứa trẻ bị bỏ rơi chưa rõ tình trạng sức khỏe. Cảnh sát địa phương sau khi được thông báo về sự việc đã tiếp nhận và đang tiến hành xác minh danh tính bố, mẹ của em bé bị bỏ rơi.

Người phụ nữ sẵn sàng cho em bé bị bỏ rơi bú ngay trên phố gây xúc động mạnh ảnh 2
Em bé đã may mắn gặp được một người phụ nữ nữ tốt bụng.

Tờ Huashang Daily đã trích dẫn bình luận của cộng đồng mạng khi gọi cô là "người mẹ đẹp nhất" vì hành động cao cả của mình.Những người chứng kiến sự việc và các phương tiện truyền thông địa phương đều bày tỏ sự cảm kích trước hành động tuyệt vời này.

Nguồn: Huashang Daily

Theo afamily.vn