Người phụ nữ nhét rác xuống cống thoát nước bị phạt 1 triệu đồng

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc một người phụ nữ ở Nghệ An đã quét, gom rác trên đường phố rồi nhét rác xuống cống thoát nước gây bức xúc dư luận, sáng nay, UBND phường Vinh Tân (thành phố Vinh, Nghệ An) đã quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với người phụ nữ này.

Người phụ nữ nhét rác xuống cống thoát nước bị phạt 1 triệu đồng

Sáng nay 8/12, ông Nguyễn Hoàng Mạnh, Chủ tịch UBND phường Vinh Tân (thành phố Vinh, Nghệ An), cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với người phụ nữ có hành vi quét rác rồi nhét rác xuống cống thoát nước gây bức xúc dư luận.

Ông Mạnh cho biết, ngay sau khi hình ảnh trên được đưa lên mạng xã hội, đội quy tắc đô thị phường và công an phường đã tổ chức xác minh người phụ nữ quét rác trong clip là bà Bùi Thị Hà, người ở tỉnh khác, đang thuê nhà sinh sống tại phường Vĩnh Tân.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Hà thừa nhận sự việc. Bà Hà cho biết, từng hợp đồng quét rác cho khối dân cư nơi bà tạm trú và hiện không còn làm công việc này nữa. Khi bà đi qua khu vực nêu trên thấy đường có nhiều rác nên dừng lại quét và thấy lỗ thoát nước nên tiện tay hất xuống đó.

Ông Mạnh cho hay: “Bà Hà đã nhận lỗi và tỏ ra hối tiếc về hành động của mình. Tuy nhiên, sự việc gây dư luận không tốt và hành động của bà Hà vi phạm quy định về đảm bảo vệ sinh môi trường, nên phường lập biên bản vi phạm hành chính, phạt tiền 1 triệu đồng”.

Trước đó, vào sáng ngày 7/12, một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội về việc một người phụ nữ đã quét dọn rác rồi nhét hết xuống cống thu nước của TP. Vinh (Nghệ An).

Sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội đã có rất nhiều người bức xúc đã chia sẻ và lên án sự thiếu ý thức của người quét rác, và đề nghị lực lượng chức năng sớm xác minh xử lý hành vi xả rác bừa bãi của người phụ nữ này.

Qua xác minh, đoạn clip trên được ghi lại tại đường Lê Mao kéo dài, ngay gần Chung cư Tân Phát, Phường Vinh Tân, TP. Vinh.

Đoạn clip ghi rõ về việc một phụ nữ đội mũ bảo hiểm quét rác trên đường đô thị ngay sát chung cư. Sau khi quét và dồn rác thành đống lớn, người phụ nữ này thản nhiên nhét tất cả số rác xuống cống thu nước bên đường.

Một số người ở gần khu vực cho biết, họ đã chứng kiến không ít lần người phụ nữ này quét rác đẩy xuống cống thoát nước; gần như toàn bộ rác ở tuyến đường đô thị đã bị nhét xuống cống, chỉ còn 1 ít rác ướt trên vũng nước đọng là chưa được đẩy xuống.

Mời bạn đọc xem thêm clip Người phụ nữ quét rác rồi nhét hết xuống cống được chia sẻ trên mạng xã hội hôm 7/12:

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội học thực hành. Ảnh: Website nhà trường

Các trường có 'nhờn luật'?

GD&TĐ - Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có Kết luận về việc thực hiện quy định trong tự chủ mở ngành đào tạo các trình độ giáo dục đại học...