Người phụ nữ cải trang thành đàn ông suốt 30 năm để nuôi con

GD&TĐ - Sau khi người chồng qua đời vì cơn đau tim, một phụ nữ Ấn Độ đã dành 36 năm đóng giả làm đàn ông để có thể một mình nuôi con gái trong một xã hội gia trưởng.
Người phụ nữ đóng giả làm đàn ông suốt 36 năm để bảo vệ con gái.
Người phụ nữ đóng giả làm đàn ông suốt 36 năm để bảo vệ con gái.

Petchiammal mới kết hôn được 15 ngày thì chồng cô qua đời sau khi bị đau tim. Khi đó cô 20 tuổi và đang mang thai con gái.

Ngay sau khi sinh con, cô bắt đầu làm nhiều công việc khác nhau để kiếm sống, nhưng việc nuôi con của một bà mẹ đơn thân ở ngôi làng Katunayakkanpatti của Tamil Nadu - một xã hội gia trưởng thống trị là rất khó khăn.

Người phụ nữ trẻ làm thuê tại công trường xây dựng, khách sạn, quán trà, nhưng cô phải đối mặt với quấy rối và chế nhạo tình dục mỗi ngày, vì vậy Petchiammal quyết định mình cần phải thay đổi.

Một ngày nọ, Petchiammal đến Đền Tiruchendur Murugan ở Tiruchendur để cắt tóc ngắn, thay sari (trang phục truyền thống của phụ nữ Ấn Độ) bằng áo sơ mi và lungi (khăn quấn của nam giới Ấn Độ).

Đồng thời, Petchiammal cũng đổi tên thành Muthu. Nhưng để danh tính mới của cô thực sự tạo ra sự khác biệt, cô và con gái phải bắt đầu sống ở một nơi mới.

"Hơn 20 năm trước, chúng tôi tái định cư ở Kattunayakkanpatti. Chỉ những người thân ruột thịt ở quê nhà và con gái mới biết tôi là phụ nữ.

Tôi đã làm đủ công việc, từ họa sĩ, thợ pha trà, thợ làm bánh parotta cho đến những công việc thời vụ. Tôi tiết kiệm từng xu để đảm bảo cuộc sống an toàn và đầy đủ cho con gái mình", Petchiammal nói với tờ The New Indian Express.

Thật đáng kinh ngạc, Petchiammal đã cố gắng đóng giả nam trong hơn ba thập kỷ. Giờ đây, cô con gái Shanmugasundari của cô đã lớn và lập gia đình nên Petchiammal không cần phải giấu giếm nữa.

Petchiammal đã tiết lộ danh tính thật của mình mới đây và nhận được sự tán dương của hàng triệu người trên khắp Ấn Độ. Tuy nhiên, cô không muốn quay lại cuộc sống trước đây.

Vì đã đóng vai một người đàn ông trong hơn 36 năm để đảm bảo cuộc sống an toàn cho con gái mình, người phụ nữ muốn tiếp tục là Muthu cho đến ngày cô qua đời.

Câu chuyện đáng kinh ngạc này khiến chúng ta nhớ đến Virgjinesha - những Trinh nữ tuyên thệ của Albania -  những người phụ nữ dành cả cuộc đời làm đàn ông vì lợi ích của gia đình họ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lang Thị Mai Sương - cựu học sinh Trường THPT DTNT số 2 tỉnh Nghệ An (Nghệ An). Ảnh: NVCC

'Bí kíp' luyện thi giành kết quả cao

GD&TĐ - Khát vọng vươn lên trong học tập, họ là những sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu đạt từ 28 điểm trở lên tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Minh họa/INT

Khách quen đã trở lại

GD&TĐ - Trong năm nay, ngành du lịch đặt mục tiêu sẽ đón 17 - 18 triệu lượt khách quốc tế.