Người Pháp đổ xô học sơ cứu sau khủng bố 13/11

Sau 6 vụ tấn công khủng bố đêm 13/11 tại Paris, số lượng đơn xin học các khóa sơ cứu ngắn hạn ở Pháp tăng cao chưa từng thấy.
Một buổi hướng dẫn sơ cứu. Ảnh: Thibaud Moritz/MAXPPP.
Một buổi hướng dẫn sơ cứu. Ảnh: Thibaud Moritz/MAXPPP.

Đối với nhiều người, đây chính là cách chống lại cảm giác bất lực sau chuỗi sự kiện đau lòng. Theo France TV Info, các khóa đào tạo sơ cứu cơ bản kéo dài một ngày với giá khoảng 60 euro.

Tất cả người lớn và trẻ em từ 10 tuổi trở lên đều có thể đăng ký. Người tham gia được dạy cách xử lý tai nạn thường ngày như bỏng, chảy máu, đau tim để áp dụng trong mọi hoàn cảnh. 

"Bạn sẽ biết phải làm gì dù gặp phải tình huống nào. Những hành động này sẽ cứu sống nạn nhân hoặc ít nhất là hạn chế mức độ nghiêm trọng", huấn luyện viên sơ cứu Tiffen Guille cho biết.

Người Pháp học sơ cứu sau vụ khủng bố 13/11:


Theo VnExpress
Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.
Nguyễn Hữu Nguyên tại cơ quan chức năng.

Ngăn chặn nam thanh niên nghi lừa bán bé gái ra nước ngoài

GD&TĐ - Ngày 10/8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc có cháu gái tên Đ.T. K. L (SN: 2008, ở Nam Định) nghi bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam.
Trần Đoàn Minh Thùy trong lễ phục tốt nghiệp THPT của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: NVCC

Nữ thủ khoa theo ngành Y để giúp nhiều người

GD&TĐ - Với tổng điểm thi là 54, Trần Đoàn Minh Thùy - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (TPHCM) trở thành một trong 3 thí sinh có số điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của TPHCM. Đồng thời, nữ sinh cũng là một trong hai thủ khoa khối KHTN của TP.
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội). Ảnh: TG.

Gỡ khó cho thí sinh tự do

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều thí sinh tự do không cập nhật Quy chế nên không đến đăng ký để được cấp tài khoản theo thời hạn quy định.
Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

GD&TĐ - Đọc cuốn “Chuyện đời tôi”, tuyển tập tự truyện, tư liệu, hồi ức và thư từ của đại văn hào người Đan Mạch Hans Christian Andersen (1805 - 1875), bạn đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời của tác giả những câu chuyện cổ tích lung linh thời thơ ấu.