Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Người nước ngoài ca ngợi Việt Nam chiến thắng dịch Covid-19 bằng video thu hút hàng chục vạn người xem.

Việt Hà - 29/04/2020, 05:50 GMT+7 | Bạn đọc

Video của Beka Riese đăng trên trên tài khoản facebook cá nhân đang được chia sẻ với tốc độ khá "chóng mặt": từ 25/4 đến 28/4 đã nhận được trên 8 nghìn lượt thích, 1,5 nghìn bình luận và hơn 8,6 nghìn lượt người chia sẻ, gần 20 vạn lượt xem.

Beka Riese, hiện đang làm việc tại Simple Group (quận Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ, cô làm video này để động viên, khuyến khích các người bạn Việt Nam của tôi đang chiến đấu với dịch bệnh. Quá trình làm video, cô đã phải tự quay bằng camera của máy tính xách tay qua gương cũng như nhờ các bạn dịch giúp lời từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

Trong video, Beka chia sẻ: Tôi đã sống và làm việc tại Việt Nam được 10 năm và đã chứng kiến nhiều hành động đẹp của các bạn, đặc biệt là trong thời gian này, giữa người Việt với người Việt cũng như đối với các quốc gia như Ý, Mỹ và các đất nước khác trên thế giới, điều đó thực sự đã truyền cảm hứng cho tôi và tôi đã làm video này để thể hiện tình cảm của mình đối với đất nước của các bạn;

Ảnh cắt từ video clip.

“Càng sống ở đây lâu, tôi càng biết nhiều hơn về người Việt và được học thêm về lịch sử, địa lý, càng hiểu rõ vì sao Việt Nam đã chiến thắng, mặc dù Việt Nam yếu thế hơn. Việt Nam có nhiều nhà lãnh đạo tài ba đã hy sinh, chiến đấu để dành lại tự do cho dân tộc; Tôi tin trong tương lai các nhà lãnh đạo: Nguyễn Xuân Phúc, Vũ Đức Đam, Nguyễn Phú Trọng cũng sẽ được ghi nhớ công lao như vậy. Xin cảm ơn những nhà lãnh đạo đã đưa ra các quyết định sáng suốt và kịp thời để lãnh đạo đất nước trước đại dịch Covid-19…

Tôi rất ngưỡng mộ tinh thần yêu nước của các bạn và tôi thấy Việt Nam đang rất cần tinh thần yêu nước đó để chiến thắng trận chiến với Covid-19. Với tinh thần đoàn kết dân tộc, trong lịch sử Việt Nam đã đoàn kết, đánh thắng những nước giàu có, phát triển với những vũ khí tối tân nhất. Đối lập với đó là câu chuyện về Hồ Quý Ly và con trai Hồ Nguyên Trừng, ông từng nói thần không sợ đánh giặc, chỉ sợ lòng dân không theo”.

“Những nhà lãnh đạo mà tôi nhắc đến có lẽ sẽ chẳng thể giành thắng lợi nếu không có sự đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Tôi biết những người hùng vô danh trong lịch sử Việt Nam là những người dân thường với tinh thần đoàn kết, đồng sức, đồng lòng đã làm nên chiến thắng phi thường. Ngay bây giờ chính các bạn là người hùng đang chiến đấu để dành lại tự do cho đất nước từ đại dịch”.

Ảnh cắt từ video clip.

“Các bác sĩ, y tá và tình nguyện viên đã hết lòng phục vụ đất nước trong thời gian khó khăn này, những người dân đã ở nhà để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Cảm ơn các bạn, hãy cố lên!”

“Tôi luôn cầu nguyện cho tất cả mọi người, thay mặt cho tất cả những người ngoại quốc đang sống và làm việc tại Việt Nam, tôi xin chân thành cảm ơn các bạn đã đón tiếp chúng tôi như những vị khách, chúng tôi luôn ghi nhớ những điều tốt các bạn đã làm.

Ngày 30/4 đang đến gần, tôi hy vọng thời điểm ngày 30/4/2020 sẽ ghi nhận dấu mốc trong lịch sử Việt Nam, đó là ngày mà chúng ta sẽ dành chiến thắng trước dịch Covid-19”.

Video của Beka Riese đã nhận được hàng nghìn bình luận (comment), cộng đồng mạng hết sức phấn khởi trước lời động viên của một người ngoại quốc đến người Việt Nam trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, và quý hơn hết là bằng tiếng Việt; cư dân mạng đều tỏ ra rất ngạc nhiên, thích thú khi Beka nói tiếng Việt rất chuẩn;

@Hoang Hac: Nói hay lắm. Cảm ơn vì những lời nói tốt đẹp của bạn đã thừa nhận nỗ lực của chúng tôi trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Bạn là một phần của cuộc chiến, vì vậy, nếu bất cứ điều gì đã đạt được, bạn sẽ là một phần của nó.

@Doan Thuy Định: Nghe bạn nói mà lòng tôi xúc động. Xin cảm ơn những lời nói và tấm lòng tốt của bạn giành cho đất nước, dân tộc Việt Nam Anh hùng.

@Ngân Lương: Cảm ơn bạn đã giành tình cảm cho đất nước Việt Nam chúng tôi.

@Tới Đăng: Người nước ngoài mà hiểu được như vậy, nói như một bài hùng biện hào hùng, thật là tự hào cho Việt Nam.

@Lê Thắm: Cám ơn chị đã dành cho Việt Nam một tình yêu thành thật. Xem video của chị mà lòng tôi đầy tự hào về người con đất Việt, xin chúc gia đình chị mạnh khỏe và hạnh phúc.

@Hồ Hoàn Kiếm: Cảm ơn bạn, một người nước ngoài nói tiếng Việt rất sõi và hiểu sâu sắc về lịch sử, phong tục tập quán của người Việt cùng đồng lòng với Việt Nam chống dịch và ca ngợi Việt Nam nữa, thật tự hào.

@Trần Đình Mão: Cảm ơn bạn. Video của bạn đã góp phần làm cho người Việt thấy hạnh phúc hơn và càng vững tin ở ngày mai tốt đẹp sẽ đến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Chúng ta không chỉ thắng dịch Covid-19 mà sẽ còn cùng nhau xây dựng cuộc sống hòa bình trên toàn thế giới...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Shark Dzung - 20:32 30/04/2020

    Cảm ơn bạn thật nhiều Beka Riese! Mình thật sự xúc động khi xem clip và tình cảm bạn dành cho người dân cũng như đất nước Việt Nam.
    Mình có thể cảm nhận được tình cảm qua ánh mắt yêu thương chia sẻ của bạn.
    Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, bình an vượt qua đại dịch, và thành công trong công việc.

  • Lê Mạnh Thành - 11:43 29/04/2020

    Cám ơn Bếch! đã 10 năm bạn ở Việt Nam làm việc, hy vọng các bạn luôn có được tình yêu thương sự chia sẻ niềm vui và hạnh phúc của đất nước và mỗi người dân Việt Nam chúng tôi. Chúc bạn thành công trong mọi việc.

Xem thêm

Xem thêm