Người nhập cảnh trái phép, trốn cách ly ở Thanh Hóa âm tính với SARS-CoV-2

GD&TĐ - Sau khi nhập cảnh trái phép từ Lào về, người đàn ông 51 tuổi không khai báo y tế, đã bị các cơ quan chức năng phát hiện và đưa đi cách ly kịp thời, hiện đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng 7/1, ông Lương Ngọc Trương - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã có kết quả xét nghiệm lần 1, ông N.G.T âm tính với SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe của ông T. bình thường và đang cách ly tập trung tại Trường đại học Hồng Đức.

Liên quan đến trường hợp này, bà Phạm Thị Việt Nga, Phó chủ tịch UBND TP. Thanh Hoá thông tin thêm, theo dự báo tình trạng công dân xuất cảnh lao động trái phép tại Lào có thể nhập cảnh trái phép về quê ăn tết, UBND TP Thanh Hoá đã có thông báo cho các đơn vị liên quan cung cấp thông tin về các trường hợp lao động xuất cảnh trái phép mà thành phố biết, để theo dõi trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, chỉ đạo ban giám sát phố, thôn phải giám sát chặt chẽ việc này để có hướng xử lý kịp thời. 

Theo bà Hoa, trường hợp ông N.G.T nhập cảnh trái phép, không khai báo y tế và trốn cách ly, UBND thành phố đã có ý kiến với công an về việc xem xét, xử lý trường hợp này.

Trước đó, sáng 5/1, ông N.G.T. (51 tuổi) ngụ xã Thiệu Khánh, TP. Thanh Hóa nhập cảnh trái phép từ Lào về quê. Sau khi về nhà, ông T. đã không khai báo y tế, không đi cách ly tập trung theo quy định.

Công an viên thôn nơi ông T. sinh sống đã phát hiện và báo cho Công an xã Thiệu Khánh và UBND xã Thiệu Khánh. 

Phía xã đã thông báo cho Trung tâm y tế TP. Thanh Hóa về yêu cầu ông T. đi cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19.

Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.