Người ngoài hành tinh tồn tại ở nơi chúng ta không ngờ tới?

Người ngoài hành tinh rất có thể đang sinh sống ở đâu đó trong vũ trụ, nơi có những điều kiện cho sự sống tồn tại.
Người ngoài hành tinh đang tồn tại ở một hệ thiên hà khác với Hệ Mặt Trời (Hình minh họa).
Người ngoài hành tinh đang tồn tại ở một hệ thiên hà khác với Hệ Mặt Trời (Hình minh họa).

Nghiên cứu khoa học về sự sống bên ngoài Trái Đất đang được thực hiện trong nhiều thập kỷ. Trong những năm qua, các nhà khoa học đã đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau về địa điểm có thể phát hiện những sinh vật ngoài hành tinh.

Trong khi một số người cho rằng người ngoài hành tinh có thể sống trên Sao Hỏa, số khác lại khẳng định một vài trong số họ từng viếng thăm các khu vực quân sự bí mật trên Trái Đất.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây đã kết luận rằng người ngoài hành tinh có thể đang sinh sống trong một "hệ thiên hà hoàn toàn khác".

Theo ghi nhận từ trang tin EurekaAlert, nghiên cứu mới chỉ ra rằng người ngoài hành tinh có thể "phổ biến hơn những gì chúng ta nghĩ". Họ có thể vẫn tồn tại, nhưng ở một thiên hà xa xôi, khác với hệ Mặt Trời chúng ta.

Các nhà vật lý thiên văn tại Viện Công nghệ Georgia đã đưa ra kết luận trên sau khi nghiên cứu một cặp mô hình trái đất sinh đôi trong các hệ thiên hà khác nhau.

Những thiên hà này cũng có các hành tinh xoay quanh hai ngôi sao như mặt trời, và giống như Trái Đất, các hành tinh cũng di chuyển theo quỹ đạo cố định. Đây được coi là yếu tố cần thiết cho sự sống tồn tại trên các hành tinh này.

Nhiều phát hiện trong nghiên cứu cũng tiết lộ rằng các hệ thiên hà mà trong đó các hành tinh như Trái Đất xoay quanh một ngôi sao như Mặt Trời là một điều không hiếm gặp.

"Một hệ thiên hà nhiều hành tinh là điều rất phổ biến, và khoảng 50% hành tinh có một phiên bản giống với mình. Vì vậy, nghiên cứu này có thể được áp dụng cho một số lượng lớn hệ thiên hà khác nhau", Gongjie Li, giáo sư Trường Vật lý của Học viện Công nghệ bang Georgia, Mỹ và là một trong những tác giả chính của nghiên cứu, cho biết.

Các nhà khoa học sau đó mở rộng nghiên cứu của họ ra những tính chất sâu xa hơn của các hệ thiên hà, với hy vọng sẽ có được những phát hiện cho sự tồn tại của sự sống ngoài hành tinh.

Nghiên cứu được tài trợ bởi Chương trình Exobiology của NASA và được công bố lần đầu trên Tạp chí Astrophysical Journal với tiêu đề: Sự tiến hóa của các hành tinh liên vũ trụ và các hệ thiên hà nhị nguyên giống với Hệ Mặt Trời.

Theo Dân Việt
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội). Ảnh: TG.

Gỡ khó cho thí sinh tự do

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều thí sinh tự do không cập nhật Quy chế nên không đến đăng ký để được cấp tài khoản theo thời hạn quy định.
Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

GD&TĐ - Đọc cuốn “Chuyện đời tôi”, tuyển tập tự truyện, tư liệu, hồi ức và thư từ của đại văn hào người Đan Mạch Hans Christian Andersen (1805 - 1875), bạn đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời của tác giả những câu chuyện cổ tích lung linh thời thơ ấu.
Gia đình hạnh phúc của Diva Mỹ Linh.

Đây là câu nói diva Mỹ Linh sợ nhất khi dạy com

GD&TĐ - Cả ba người con của diva Mỹ Linh đều đã trưởng thành và ít nhiều gặt hái được thành công nhất định. Nhưng nữ ca sĩ từng chia sẻ: Tôi sợ nhất câu nói “Con là niềm tự hào của gia đình”...
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.