Người lạ đóng vai con gái để mẹ già sống bình an đến trăm tuổi

GD&TĐ -  Một gia đình Trung Quốc đã nhờ người đóng thế con gái trong suốt 13 năm, nhằm tránh cho mẹ khỏi đau buồn.
Người lạ đóng vai con gái để mẹ già sống bình an đến trăm tuổi

Bà He Fuyu, vừa qua đời ở tuổi 100, không biết rằng con gái của mình đã chết vì bệnh ung thư vào năm 2003. Thay vào đó, gia đình tìm một người thế thân, thường xuyên gọi điện hỏi han, chúc sinh nhật và mừng tuổi bà Fuyu.

Theo Telegraph, cháu gái của bà Fuyu nói với truyền thông Trung Quốc rằng bà ngoại rất thương mẹ của cô, tên là Cheng Congrong. Bà Fuyu sống cả đời ở tỉnh Tứ Xuyên (tây nam Trung Quốc). Trong khi đó, bà Cheng Congrong chuyển đến tỉnh Thiểm Tây ở phía bắc. Dù vậy, hai mẹ con vẫn thường xuyên thư từ, điện thoại.

Khi bà Cheng qua đời, gia đình cố gắng giữ bí mật về cái chết của bà trước người mẹ già, cho đến 10 tháng sau thì sợ sẽ không giấu được nữa. Lúc đó họ nghĩ ra cách tìm một người có giọng nói tương tự như người đã khuất và có thể sẵn sàng trò chuyện qua điện thoại với bà He Fuyu. 

Người lạ đóng vai con gái để mẹ già sống bình an đến trăm tuổi

Mẩu tin được đăng lên báo. Trong hai ngày, rất nhiều người gọi đến. "Khi nhận cuộc gọi từ một phụ nữ tên Chen Weiping, tôi biết rằng mình đã tìm đúng người. Giọng của cô Chen nghe rất giống mẹ tôi, một phần vì là chất giọng Tứ Xuyên", cháu gái bà Fuyu nói.

Gia đình gửi cho bà Chen Weiping 10 trang tài liệu về gia đình và những bản thu âm có giọng nói của người đã khuất. Chẳng mấy chốc, bà Chen cũng dần quen với cách phát âm của người mình đóng thế và nhập vai rất "ngọt". Cảm động trước tình cảm của gia đình này, suốt 13 năm qua bà Chen cũng không nhận khoản tiền nào từ gia đình, kể cả phí điện thoại.

Bà Chen cho biết, có thể người mẹ già đã dần biết được sự thật con gái đã mất, song không nói ra. Bởi bà cụ từng nghi ngờ vào lần đầu tiên bà gọi và cả lần trước khi qua đời.

Theo Vnexpress
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...