Người khai sinh Android bất ngờ rời Google

Google bất ngờ thông báo rằng Andy Rubin, người chịu trách nhiệm phát triển hệ điều hành di động Android, sẽ rời khỏi công ty trong thời gian tới.

Người khai sinh Android bất ngờ rời Google

Trong trong email gửi cho tờ Wall Street Journal, Google cho biết Rubin sẽ mở công ty hỗ trợ các dự án khởi nghiệp (startup) liên quan đến sản phẩm công nghệ phần cứng. 

Google cũng cho biết James Kuffner, một nhà khoa học nghiên cứu tại Google và là thành viên trong nhóm robotic, sẽ là người thay thế vị trí của Rubin.

Rubin trở thành người của Google vào năm 2005 khi hãng khổng lồ tìm kiếm này mua lại công ty khởi nghiệp của ông lúc đó sở hữu Android. Lúc mới gia nhập Google, Android chỉ là ý tưởng.

Nhưng đến thời điểm Andy Rubin ngừng tham gia điều hành mảng Android ở Google vào tháng 3/2013 thì Android đã trở thành nền tảng di động thống trị thị trường smartphone. Hầu hết các hãng sản xuất điện thoại đều tham gia sản xuất điện thoại chạy hệ điều hành di động của Google.

Người thay thế Rubin quản lý bộ phận Android là Sundar Pichai, giám đốc mảng trình duyệt và các ứng dụng của Google. Sundar Pichai cũng vừa được bổ nhiệm làm lãnh đạo hầu hết các bộ phận quan trọng của Google, góp phần đưa mảng phần mềm điện thoại di động, mảng ứng dụng và trình duyệt Chrome vào chung một mái nhà.

Theo VnReview/Reuters

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều trường phối hợp với trung tâm thể thao tổ chức câu lạc bộ bóng rổ cho học sinh dịp hè. Ảnh: Vân Anh

Sân chơi bổ ích

GD&TĐ - Trong kỳ nghỉ hè, các trường đã phối hợp với địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.