Người hâm mộ Việt Nam nhận tin vui từ giải AFF Cup

GD&TĐ - Công ty cổ phần Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media) thông báo đã đạt được thỏa thuận với Đài truyền hình Việt Nam (VTV) về việc phát sóng toàn bộ các trận đấu của giải trên 2 kênh VTV5 và VTV6.

Tuyển Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup.
Tuyển Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup.

Sau 6 lượt trận tại Vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam sẽ tạm thời chia tay đấu trường này để dồn sức cho AFF Cup 2020. Thầy trò HLV Park Hang Seo nằm ở bảng B, cùng với các đối thủ Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Hiện tại, toàn bộ thành viên của đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển vào Bà Rịa - Vũng Tàu để tập huấn trước khi lên đường sang Singapore dự AFF Cup 2020.

Mới đây, công ty cổ phần Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media) thông báo đã đạt được thỏa thuận với Đài truyền hình Việt Nam (VTV) về việc phát sóng toàn bộ các trận đấu của giải trên 2 kênh VTV5 và VTV6.

Như vậy, với việc Next Media cùng Đài truyền hình Việt Nam có bản quyền phát sóng các trận đấu tại AFF Cup 2021, người hâm mộ Việt Nam sẽ có cơ hội được thưởng thức giải đấu hấp dẫn nhất Đông Nam Á cấp ĐTQG một cách trọn vẹn nhất.

Đây rõ ràng là một tin vui với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, bởi đây chính là giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá Việt Nam và là giải đấu vừa tầm với các học trò của HLV Park Hang Seo.

Chúng ta hoàn toàn có thể bảo vệ thành công ngôi vô địch với những nhân tố hiện tại khi vừa trải qua quá trình rèn rũa ở vòng loại cuối World Cup vừa qua. Đáng chú ý, công nghệ VAR sẽ không được áp dụng ở AFF Cup năm nay.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan xác nhận: "Tôi phải khẳng định rằng VAR sẽ không được sử dụng tại AFF Cup 2021. VAR không phải thiết bị có thể cắm vào và sử dụng được ngay. Chúng ta cần phải có giấy phép trước khi nghĩ đến việc áp dụng công nghệ này.

Nếu muốn sử dụng VAR, trọng tài cũng là một vấn đề cần phải tính đến. Phải thừa nhận rằng ở Đông Nam Á, không có nhiều trọng tài được tập huấn để sử dụng công nghệ này. Vì thế chủ nhà Singapore quyết định sẽ không dùng VAR ở giải đấu diễn ra vào cuối năm nay".

Mặc dù đã rất phổ biến trên thế giới tuy nhiên VAR vẫn còn khá xa lạ với những quốc gia trong khu vực ASEAN. Tại Đông Nam Á, chỉ duy nhất Thai League là giải đấu được áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài.

Tuy nhiên ở Thái Lan, các CLB muốn sử dụng VAR phải tự bỏ tiền túi ra để chi trả. Chi phí cho 1 trận đấu áp dụng VAR rơi vào khoảng 60 triệu đồng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ