Người dùng smartphone Android trung thành hơn iPhone

Trung bình cứ 10 người dùng hệ điều hành của Google thì có hơn 8 người tiếp tục chọn thiết bị Android để nâng cấp, trong khi đó tỉ lệ với Apple thấp hơn.
Người dùng smartphone Android trung thành hơn iPhone

Theo nghiên cứu thị trường của CIRP thực hiện từ tháng 7/2013 đến tháng 6/2015, 82% khách hàng sở hữu thiết bị Android sẽ tiếp tục trung thành với nền tảng này.

Trong khi đó hệ điều hành iOS cũng theo sát với 78%. Những dữ liệu này dựa trên khảo sát của 4.000 người dùng trên toàn nước Mỹ.

BlackBerry và Windows Phone không chỉ có thị phần nhỏ mà còn khó "níu chân" được khách hàng khi các chỉ số "trung thành" tương ứng là 4% và 19%. Phần đông người dùng hai hệ điều hành này chọn iOS và Android làm "điểm đến tiếp theo".

Apple không duy trì lòng trung thành của người dùng như hãng từng làm được cách đây 2 năm, theo báo cáo của Retrevo. Thời điểm đó, nghiên cứu cho thấy 81% khách hàng sở hữu iPhone sẽ tiếp tục mua thiết bị của Apple, trong khi đó Android chỉ đạt 63%.

Screen-Shot-2015-08-13-at-9-49-8471-6215

Khảo sát của CIRP.

Xét trên quy mô toàn cầu, trong báo cáo tình hình kinh doanh quý III/2015, CEO Tim Cook cho biết, ông rất hài lòng với sự tăng trưởng mà Apple đạt được thời gian qua, đặc biệt là xu hướng chuyển dịch từ thiết bị Android sang iPhone ngày càng cao. Trong khi đó, CIRP là đơn vị nghiên cứu độc lập và chỉ tính các số liệu tại Mỹ.

Theo VnExpress