Người dùng hưởng lợi lớn nhờ quyết định này của Intel

Một nguồn tin giấu tên cho biết Intel sẽ tích hợp thẳng USB 3.1 và Wi-Fi vào các chipset xuất xưởng cuối năm 2017, một quyết định được xem là có lợi rất lớn cho người dùng.
Người dùng hưởng lợi lớn nhờ quyết định này của Intel

Intel được cho là đang tập trung cho sự ra mắt của loạt chipset 300 Series vào cuối năm 2017, mặc dù thời điểm hiện tại các con chip "Kaby Lake" thế hệ thứ 7 mới nhất mới chỉ hỗ trợ chipset 200 Series.

Với chipset 300 Series, các chức năng như USB 3.1 và Wi-Fi sẽ là cấu phần có sẵn chứ không phải nhờ tới các nhà sản xuất thứ ba như Broadcom, Realtek, hay ASMedia Technology.

Từ trước tới nay, Broadcom và Realtekvẫn cung cấp các cấu phần kết nối Wi-Fi cho bo mạch PC và laptop sử dụng chip và chipset Intel. Còn ASMedia Technology cung cấp giải pháp USB 3.1 cho thị trường bo mạch.

USB 3.1 là công nghệ kết nối ngoại vi tốc độ cao hiện đang ở thế hệ thứ hai (USB 3.1 Gen 2) cho tốc độ truyền dữ liệu lên tới 10Gbps, nhanh gấp đôi so với công nghệ USB 3.0 hiện tại (USB 3.1 Gen 1).

Với việc tích hợp thẳng các cấu hình Wi-Fi và USB 3.1 vào chipset, độ dày những chiếc laptop siêu mỏng nhẹ (ultrabook) dùng chip Intel sẽ giảm đáng kể. Và đây chính là ý đồ của Intel muốn các nhà sản xuất lựa chọn phương án tốt nhất.

Tất nhiên, việc đó sẽ có lợi cho Intel và người dùng nhưng không có lợi cho các nhà sản xuất truyền thống như Broadcom, Realtek, hay ASMedia Technology, vốn vẫn cung cấp các cấu phần kết nối cho chip Intel từ trước tới nay.

Theo Vietnamnet
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.