Người đứng đầu Crimea lên tiếng sau sự việc với tàu khu trục Anh

GD&TĐ - Sự cố hôm qua (23/6) với tàu khu trục của Anh ngoài khơi Cape Fiolent (Crimea), đã chứng minh rằng Crimea là một pháo đài không thể công phá – người đứng đầu bán đảo, ông Sergei Aksyonov nói.

Chiến cơ Su-24M của Nga bay trước tàu chiến Anh.
Chiến cơ Su-24M của Nga bay trước tàu chiến Anh.

“Việc nổ súng cảnh báo là bước đi đúng đắn. Họ đã hiểu rằng Crimea là một pháo đài. Biên giới của Nga được bảo vệ một cách an toàn… Chúng tôi thấy rằng cả lực lượng vũ trang của Nga và bộ phận Crimea của Cơ quan An ninh Liên bang đều sẵn sàng công việc của họ” – ông Sergei Aksyonov nói.

Trước đó hôm qua, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Hạm đội Biển Đen, phối hợp lực lượng bảo vệ biên giới của Cơ quan An ninh liên bang (FSB) đã ngăn hành vi xâm phạm biên giới của tàu khu trục HMS Defender ngoài khơi mũi Fiolent của Crimea.

Tàu khu trục Anh được cho là đã mạo hiểm đi sâu 3km vào lãnh hải của Nga. Một tàu tuần tra biên phòng đã bắn cảnh báo và một máy bay ném bom Su-24M đã thả bom phía trước tàu của Anh khiến nó rời khỏi lãnh hải Nga.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết tàu khu trục của họ đang thực hiện một hành trình hòa bình qua lãnh hải của Ukraine theo luật pháp quốc tế và phủ nhận có những phát đạn cảnh báo được bắn ra.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó đã mô tả hành động của tàu Anh là vi phạm nghiêm trọng Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển và kêu gọi Anh điều tra hành động của thủy thủ đoàn.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ