Người dân “tay xách, nách mang” trở lại Đà Nẵng làm việc sau kỳ nghỉ Tết

GD&TĐ - Trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ Tết Nhâm Dần 2022, người dân ở các tỉnh thành miền Trung bắt đầu quay trở lại Đà Nẵng để học tập và làm việc với một tâm thế đầy phấn khởi, hứa hẹn một năm nhiều thành công.
Người dân ở các tỉnh thành miền Trung trở lại Đà Nẵng làm việc sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.
Người dân ở các tỉnh thành miền Trung trở lại Đà Nẵng làm việc sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Ngày 6/2 (tức mồng 6 tháng Giêng), ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ Tết Nhâm Dần 2022, người dân ở các tỉnh thành miền Trung bắt đầu quay trở lại Thành phố Đà Nẵng để học tập và làm việc. Với một tâm thế mới đầy phấn khởi, hứa hẹn một năm nhiều thành công.

Ghi nhận của phóng tại ga Đà Nẵng, trong ngày cuối của kì nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân đã lên tàu trở lại Đà Nẵng. Lượng khách đi/đến Đà Nẵng chủ yếu các tỉnh khu vực miền Trung như Phú Yên, Quy Nhơn, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa...

Tại đây, nhiều người dân sau kỳ nghỉ lễ khi trở lại thành phố đã "tay xách, nách mang”, đồ đạc lỉnh kỉnh khi xuống ga. Nhân viên nhà ga hướng dẫn hành khách làm thủ tục, khai báo y tế theo đúng quy định.

Nhân viên Ga Đà Nẵng hướng dẫn người dân khai báo y tế trước khi ra khỏi Ga. ảnh 1

Nhân viên Ga Đà Nẵng hướng dẫn người dân khai báo y tế trước khi ra khỏi Ga.

Theo ông Đoàn Kim Tuấn - Đội phó Đội khách vận Ga Đà Nẵng, lượng khách đạt khoảng 80% so với cùng kỳ năm 2021. Đến nay, lượng khách lên tàu đạt khoàng gần 10.000 người. Riêng ngày mùng 5 Tết, khách xuống Ga Đà Nẵng đạt hơn 1.600 lượt và khách rời Đà Nẵng khoảng 800 lượt.

Sau kì nghỉ Tết, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Người dân mang khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển. Sảnh chờ tại ga Đà Nẵng đông đúc ngày đầu năm.

Người dân "tay xách, nách mang" trở lại thành phố. ảnh 2

Người dân "tay xách, nách mang" trở lại thành phố.

Người dân “tay xách, nách mang” trở lại Đà Nẵng làm việc sau kỳ nghỉ Tết ảnh 3

Còn tại khu vưc Bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng, lượng người đi bằng xe khách để quay trở lại thành phố khá ít. 

Anh Nguyễn Xuân Tiến (quê tỉnh Nghệ An) cho hay, anh cùng vợ con về quê ăn Tết từ 26 Tết, đến nay trở lại Đà Nẵng làm việc. Mọi năm xe khách đông, nhưng năm nay vắng do người dân chủ yếu đi tàu hoặc xe ô tô riêng. Thấy nhà xe phòng chống dịch nghiêm ngặt nên vợ chồng anh cũng yên tâm đi bằng xe khách để quay trở lại Đà Nẵng làm việc. 

“Sau thời gian cùng gia đình đón Tết, giờ trở lại thành phố làm việc với tâm thế phấn chấn, hy vọng mọi thứ hanh thông trong năm mới này”, anh Tiến cho biết.

Phòng chờ ở bến xe Đà Nẵng khá vắng khách. ảnh 4

Phòng chờ ở bến xe Đà Nẵng khá vắng khách. 

Anh Nguyễn Sự, tài xế xe tuyến Đà Nẵng – Quảng Bình cho hay, dịch bệnh phức tạp nên người dân không đi xe. So với các năm trước thì năm nay xe hầu như rất ít khách, thậm chí có xe không có khách.

Ông Phạm Lợi - Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải và quản lý Bến xe Đà Nẵng cho biết, so với mọi năm thì năm nay lượng khách giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Các tài xế ngồi chờ khách. ảnh 5

Các tài xế ngồi chờ khách. 

"Khách không có bao nhiêu, chủ yếu khách đi vào phía Nam là chính, tuyến đi ra phía Bắc hầu như không có. Dịch bệnh người dân ngại đi, đó là tình hình chung, cũng hy vọng ngày 8, 10 Tết có khách đông hơn chút", ông Lợi thông tin.

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.