Người dân Tây Tựu tất bật thu hoạch hoa loa kèn nở sớm
Thế Đại
GD&TĐ - Làng hoa Tây Tựu (Hà Nội) nổi tiếng là thủ phủ của các loài hoa, trong đó có hoa loa kèn. Nhiều năm gần đây nhiều người tại Tây Tựu đã thuê đất tại Hạ Mỗ (Đan Phượng) để trồng hoa.
Những bó hoa loa kèn nở sớm giúp người dân được giá hơn.
Loài hoa này được gọi là "hoa của tháng Tư ", bởi chỉ nở duy nhất vào tháng tư hàng năm. Tuy nhiên, năm nay hoa loa kèn nở sớm hơn bình thường khoảng nửa tháng, từ giữa tháng Ba hoa loa kèn sớm đã bắt đầu thu hoạch.
Dù còn khoảng 10 ngày nữa mới vào chính vụ nhưng nhiều hộ trồng hoa Tây Tựu thuê đất tại Hạ Mỗ (Đan Phượng, Hà Nội) đã có thể thu hoạch sớm. Năm nay, người trồng hoa loa kèn nhiều hơn, để đáp ứng sớm nhu cầu của những người yêu thích loại hoa này.
Người dân trồng hoa cho biết, loa kèn thường được trồng chủ yếu vào tháng 8, tháng 9 nhưng phải chờ đến tháng 3 – 4 năm sau mới được thu hoạch.
Chúng được người dân ưa trồng vì dễ chăm sóc, củ giống giá rẻ, có thể trồng lại. Nếu được chăm sóc tốt, một cành có thể cho tới 3 đến 4 bông.
Hiện nay, đang vào vụ chính là loại kèn ta, ngoài ra còn có một loại kèn khác mà các tiểu thương vẫn hay gọi là "kèn tàu".
So với mọi năm, hoa loa kèn năm nay được giá, với giá bán từ 130.000-170.000 đồng/bó (100 bông) tại ruộng.
Những năm gần đây, nhiều người ở làng hoa Tây Tựu thuê đất, trồng hoa tại Hạ Mỗ (Đan Phượng, Hà Nội) bởi ở đây đất tốt, hợp với sự sinh trưởng của hoa loa kèn.
Người trồng hoa ở Tây Tựu hy vọng từ nay đến cuối vụ thời tiết thuận lợi, giá hoa tăng để có một vụ mùa bội thu.
GD&TĐ - Để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao dịp Lễ 30/4 và 1/5, đường sắt tăng cường thêm 52 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các địa điểm du lịch.
GD&TĐ - Quân đội Ukraine đang chịu thương vong nặng nề khi họ cố gắng thăm dò các vị trí của Nga. Nhà phân tích David Axe của tờ Forbes viết về điều này.
GD&TĐ - Theo một chuyên gia quân sự, ông Zelensky không muốn Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) rút khỏi Bakhmut vì ông có thể mất nguồn tài trợ nước ngoài.
GD&TĐ - Ngành GD mầm non nhiều địa phương đã phát triển toàn diện về quy mô, mạng lưới trường lớp, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đưa trẻ đến trường.