Người dân Sóc Trăng nô nức đi lễ chùa, hái lộc cầu bình an

GD&TĐ - Ngay từ sáng sớm mùng 1, mùng 2 Tết, nhiều người dân Sóc Trăng nô nức đi lễ chùa cầu phúc, hái lộc, cầu mong một năm mới bình an cho gia đình và hy vọng dịch bệnh Covid-19 mau chóng được đẩy lùi.
Người dân đến hái lộc trong không khí đầy vui tươi tại chùa vào đầu năm.
Người dân đến hái lộc trong không khí đầy vui tươi tại chùa vào đầu năm.

Đi lễ chùa cầu may đã trở thành một nét văn hóa truyền thống của người Việt mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Theo ghi nhận phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại, ngay sáng mùng 1 Tết, tại các ngôi chùa lớn ở trung tâm Thành phố Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) như chùa Phật Học, chùa Phước Sơn, Khánh Sơn… rất đông người dân đổ về làm lễ cầu an, cầu phúc cho gia đình và người thân.

Người dân Sóc Trăng nô nức đi lễ chùa, hái lộc cầu bình an ảnh 1

Hình ảnh người dân bái cúng tại chùa Khánh Sơn (Thành phố Sóc Trăng).

Tại chùa Khánh Sơn, lượng người đi lễ chùa khá đông và hầu hết đều chủ động thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Nhiều người còn háo hức hái lộc trong chùa. Cây mai được bố trí đẹp mắt, treo đầy túi lộc để mọi người đến hái, bên trong có tờ giấy ghi đánh giá, giống như một quẻ xăm với lời giải, lời bàn về cuộc sống trong năm mới.

Người dân Sóc Trăng nô nức đi lễ chùa, hái lộc cầu bình an ảnh 2
Người dân Sóc Trăng nô nức đi lễ chùa, hái lộc cầu bình an ảnh 3

Người dân hái lộc đầu năm mới.

Chị Nguyễn Thị Lệ (39 tuổi, ngụ P.9, Thành phố Sóc Trăng) với tà áo dài thướt tha lễ chùa đầu năm cho biết: “Đến chùa cầu an, cầu phúc để gia đình luôn sức khỏe bình yên. Tôi còn cầu cho dịch bệnh mau chóng được đẩy lùi, cuộc sống và công việc và mọi người trở lại bình thường”.

Người dân Sóc Trăng nô nức đi lễ chùa, hái lộc cầu bình an ảnh 4

Đầu năm người dân nô nức đi lễ chùa cầu an, hái lộc.

Tương tự, anh Huỳnh Thanh Hà (27 tuổi, ngụ Thành phố Sóc Trăng) vui mừng khi hái được lộc với quẻ xăm thượng thượng phía trong: “Tôi đã lên chùa cầu phúc và xin lộc. Trong không gian rất yên tĩnh, thiêng liêng nơi cửa Phật, tôi cầu chúc những điều tốt đẹp sẽ đến với mình, mọi người trên đất nước đều bình an, cầu mong dịch bệnh mau chóng được khống chế và đẩy lùi hoàn toàn”.

Người dân Sóc Trăng nô nức đi lễ chùa, hái lộc cầu bình an ảnh 5

Người dân vui mừng khi hái được lộc với quẻ xăm.

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.