Người dân “rồng rắn” đo thân nhiệt khi nhập cảnh qua cửa khẩu Cầu Treo

Người dân “rồng rắn” đo thân nhiệt khi nhập cảnh qua cửa khẩu Cầu Treo

Trước đại dịch virus corona, tại Khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo các lực lượng chức năng gồm: Hải quan, biên phòng, công an, tổ kiểm dịch y tế… đã phối hợp thực hiện nghiêm công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, khi người dân nhập cảnh tại cửa khẩu từ Lào về Việt Nam sẽ được lực lượng chức năng tại đây kiểm tra thủ tục, đo thân nhiệt đầy đủ. Đồng thời hướng dẫn, phát khẩu trang y tế cho những người dân chưa trang bị đầy đủ tư trang để phòng dịch khi về nước. 

Số người nhập cảnh sẽ được hướng dẫn xếp hàng ngay ngắn đi theo khu vực phân luồng, họ sẽ được đo thân nhiệt, điểm dấu tay trước khi vào khu vực làm thủ tục giấy tờ.

"Nếu khi đo thân nhiệt một người dân có nhiệt độ trên 37,5 độ C thì buộc phải vào phòng cách ly. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay chưa hề có một người nào bị nghi nhiễm virus corona" - thiếu tá Tần Văn Sông, Trạm trưởng Trạm biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, cho hay.

"Tính từ ngày 29/1, số người nhập cảnh qua Cửa khẩu là 4.963 người và 1.232 phương tiện. Quá trình đo thân nhiệt, phát hiện 3 trường hợp khi đo thân nhiệt vượt ngưỡng 37,4 độ C và được đưa vào phòng cách ly, nhưng sau đó khi đo lại thì nhiệt độ trở về bình thường" - thiếu tá Sông nói.

Cũng theo thiếu tá Sông, tại khu vực cửa khẩu đã bố trí 2 phòng y tế cách ly, sẵn sàng đưa vào cách ly khi phát hiện người có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Thiếu tá Sông cũng nhấn mạnh, "tuyệt đối không cho người Trung Quốc nhập cảnh sang Việt Nam khi đi qua Cửa khẩu Cầu Treo. Đồng thời hàng hóa nhập từ Trung Quốc cũng được kiểm soát chặt chẽ”.

Do địa bàn đặc thù khu vực biên giới, địa hình hiểm trở, trang thiết bị còn khó khăn nhưng các lực lượng đã phối hợp nhuần nhuyễn, linh hoạt từ công tác tuyên truyền, phun hóa chất, phân luồng, kiểm tra thân nhiệt nhằm hạn chế tối đa việc lây lan, bùng phát dịch bệnh.

Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch bệnh tại Cầu Treo cũng gặp nhiều khó khăn: Lượng người và phương tiện qua cửa khẩu khá đông trong khi máy đo thân nhiệt hiện mới có 2 cái, phòng cách ly chưa đảm bảo các trang thiết bị y tế cần thiết, khẩu trang phục vụ cho cán bộ, chiến sỹ làm việc tại cửa khẩu cũng như khi người dân cần còn thiếu.

Một số hình ảnh PV Báo GD&TĐ ghi lại tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo:

Người dân “rồng rắn” đo thân nhiệt khi nhập cảnh qua cửa khẩu Cầu Treo ảnh 1
 Đi theo khu vực phân luồng để kiểm tra, đo  thân nhiệt.
Người dân “rồng rắn” đo thân nhiệt khi nhập cảnh qua cửa khẩu Cầu Treo ảnh 2
 Người dân được đo thân nhiệt đầy đủ
Người dân “rồng rắn” đo thân nhiệt khi nhập cảnh qua cửa khẩu Cầu Treo ảnh 3
 Điểm chỉ tay
Người dân “rồng rắn” đo thân nhiệt khi nhập cảnh qua cửa khẩu Cầu Treo ảnh 4
 Được phát khẩu trang miễn phí 
Người dân “rồng rắn” đo thân nhiệt khi nhập cảnh qua cửa khẩu Cầu Treo ảnh 5
 Phòng đo thân nhiệt
Người dân “rồng rắn” đo thân nhiệt khi nhập cảnh qua cửa khẩu Cầu Treo ảnh 6
 Phun thuốc khử độc các phương tiện
Người dân “rồng rắn” đo thân nhiệt khi nhập cảnh qua cửa khẩu Cầu Treo ảnh 7
 Kiểm tra hàng hóa chặt chẽ
Quốc Việt (14) ghi 2 bàn tại Vòng chung kết U20 châu Á.

Nguy cơ mai một lứa cầu thủ U20 mới

GD&TĐ - Đội tuyển U20 Việt Nam đã để lại ấn tượng tại Vòng chung kết U20 châu Á và mang đến sự kỳ vọng về một thế hệ trẻ tài năng.