Người đàn ông sống hạnh phúc bên 39 vợ và gần 100 con

Ông Ziona Chana, 66 tuổi, người Ấn Độ, hiện đang sống hạnh phúc dưới cùng một mái nhà cùng 39 người vợ và vẫn có ý định cưới thêm vợ vào năm tới.
Người đàn ông sống hạnh phúc bên 39 vợ và gần 100 con

Đại gia đình của ông Ziona Chana bao gồm 167 thành viên bao gồm 39 người vợ, 94 người con và 33 người cháu sống chung trong một ngôi nhà to gần bằng một ‘chung cư’ với hơn 100 phòng tại vùng miền núi xa xôi thuộc bang Mizoram, gần biên giới Ấn Độ.

Nguoi dan ong song hanh phuc ben 39 vo va gan 100 con - Anh 1

‘Một phần nhỏ’ trong đại gia đình ông Chana.

Được biết, với quy mô khổng lồ như vậy, mỗi ngày, gia đình ông tiêu thụ hết 91kg gạo và hơn 59kg khoai tây. Nam giới trong gia đình sẽ đảm nhiệm công việc xây sửa nhà, trồng trọt, chăn nuôi gia súc còn những người phụ nữ sẽ giúp ông nấu nướng, may mặc, lau dọn nhà cửa.

Ông Chana tự hào chia sẻ: “Tôi nghĩ mình là một người may mắn vì xung quanh tôi có quá nhiều chăm sóc.”

Nguoi dan ong song hanh phuc ben 39 vo va gan 100 con - Anh 2

Gương mặt ánh lên niềm hạnh phúc của các bà vợ.

39 bà vợ của ông Chana cùng chung sống trong một phòng lớn bên cạnh phòng ngủ riêng của ông. Mỗi buổi chiều, ông sẽ tự chọn và thông báo tên người vợ sẽ ngủ cùng mình vào đêm hôm đó.

Nguoi dan ong song hanh phuc ben 39 vo va gan 100 con - Anh 3

Ông Chana luôn tự thấy mình may mắn vì luôn được các bà vợ yêu thương, chăm sóc.

Theo UK Express, ông Chana là người đứng đầu của một giáo phái ‘lạ’ tại Ấn Độ cho phép đàn ông được cưới nhiều vợ. Giáo phái này thành lập vào 6/1942 với hơn 400 đại gia đình.

Hiện, ông Chana vẫn tiếp tục mở rộng ‘quy mô hộ gia đình’ bằng cách tìm thêm vợ, ở thời gian đỉnh điểm, ông cưới 10 người vợ trong vòng một tháng.

Theo SaoStar/Tiền Phong
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.