Người đàn ông sở hữu "siêu năng lực" có thể hát và nói ngược

GD&TĐ - Người đàn ông này có thể hát ngược tất cả các bài hát và nói ngược lại gần như mọi từ trong tiếng Anh.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

John Sevier Austin, một biên tập viên video đến từ Bắc Carolina, có một siêu năng lực rất khác thường - bộ não của anh ta cho phép anh ta nói và hát ngược cũng như thông thạo “ngôn ngữ” độc đáo.

Ngay từ khi còn là một cậu bé, John Sevier Austin đã biết rằng mình hơi khác so với hầu hết những đứa trẻ cùng tuổi. Cố gắng hết sức có thể, anh ấy không bao giờ hòa nhập với những đứa trẻ khác. Austin cũng không bao giờ có thể ở cùng với chúng và điều đó thực sự khiến đầu anh ấy rối tung lên.

Mãi đến vài năm trước, anh mới biết mình mắc hội chứng Asperger, một chứng rối loạn phát triển thần kinh trên phổ tự kỷ, điều này giải thích cho cả sự lúng túng trong xã hội và siêu năng lực kỳ lạ của anh - khả năng nói và hát ngược.

Khi còn là một cậu bé phải đối mặt với những lời chế nhạo và bình luận tàn nhẫn từ các bạn đồng trang lứa, John Sevier Austin tìm thấy nơi ẩn náu trong âm nhạc, và nghe nhạc là một trong những thú tiêu khiển yêu thích của anh. Đó cũng là cách anh ấy học về khả năng nói ngược của mình.

Một ngày nọ, máy nghe nhạc của John Sevier Austin bị hỏng, các bài hát bị đảo ngược. Thay vì sửa nó, anh ấy bắt đầu hát theo các bài hát ngược.

Tiếp nối bài hát này đến bài hát khác, rồi bài hát khác, và trước khi biết điều đó, anh ấy có thể hát ngược tất cả các bài hát và nói ngược lại gần như mọi từ trong tiếng Anh.

Trong khi những người khác sẽ cảm thấy khó chịu bởi những thứ vô nghĩa thì John lại vô cùng kinh ngạc vì điều đó, anh cảm thấy như mình đã khám phá ra một thế giới hoàn toàn mới.

John nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2019: “Bộ não của tôi có thể thực hiện tất cả những chức năng này cùng một lúc và đây là thứ thổi bay tâm trí của mọi người - trên thực tế, nó thậm chí còn thổi bay tâm trí của tôi”.

John cũng chia sẻ thêm rằng: “Đối với ai đó trong phạm vi, đừng để ai nói với bạn rằng bạn ngu ngốc hoặc bạn không thể làm được điều gì đó. “Nói ngược đã cho phép tôi đi ra ngoài và là chính mình - những người tuyệt vời với bộ não tài năng của tôi. Đó là điều chúng tôi thích, chúng tôi có thể làm những điều phi thường nên đừng để mọi người hạ bệ bạn”.

John đã thể hiện khả năng độc đáo của mình trên một số chương trình truyền hình và chương trình tài năng trong nhiều năm và hiện đang có một kênh YouTube của riêng mình, nơi anh ấy thổi hồn mọi người bằng cách hát và nói ngược.

Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.