Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Người đàn ông Đài Loan gắn 11 điện thoại trên xe đạp để bắt Pokemon

Anh Ngọc - 12/08/2018, 09:00 GMT+7 | Thế giới
Ông Chen và chiếc xe đạpgắn 11 chiếc điện thoại để đi bắt Pokemon. Ảnh: EPA

Ông Chen và chiếc xe đạp gắn 11 chiếc điện thoại để đi bắt Pokemon. 

Ông Chen, 70 tuổi, người nổi tiếng với biệt danh "Ông chú Pokemon" tại thành phố Đài Bắc, biết đến trò chơi điện tử này từ cháu trai.

Để có thể ra ngoài bắt Pokemon đến đêm, ông dùng thiết bị sạc di động để nạp pin cho 11 chiếc điện thoại gắn vào ghi-đông xe đạp. Ông có thể chơi liên tục 20 giờ cho đến khi các thiết bị cạn pin và đôi khi 4h sáng mới trở về nhà.

Các fan của trò Pokemon Go lần đầu biết đến Chen nhờ một bức ảnh chụp ông xuất hiện trên mạng xã hội. Chen không biết mình nổi tiếng cho đến khi được một kênh tin tức Đài Loan phỏng vấn, lúc đó ông đang dùng 9 điện thoại để chơi.

Ông Chen và các thiết bị công nghệ dùng để bắt Pokemon. Ảnh: EPA

Ông Chen và các thiết bị công nghệ dùng để bắt Pokemon. 

Chen cho hay ông chi gần 1.300 USD mỗi tháng cho sở thích này và muốn tăng số điện thoại lên 15 chiếc. Ông nói trò chơi đã giúp ông kết bạn và giảm bệnh Alzheimer. 

Ra mắt vào tháng 7/2016, Pokemon Go nhanh chóng được yêu thích khắp thế giới và khiến cổ phiếu của hãng Nintendo tăng vọt. Tuy nhiên, trò chơi điện tử này cũng vấp phải chỉ trích do gây nguy cơ về mắt và tai nạn giao thông.

Năm ngoái, một nam thanh niên đã bị tòa án Nhật Bản tuyên 30 tháng tù vì tông chết một phụ nữ Việt trong lúc vừa lái xe vừa chơi Pokemon Go.

Ông Chen dành tất cả thời gian rảnh để đi bắt Pokemon quanh các đường phố và công viên Đài Bắc. Ảnh: EPA

Ông Chen dành tất cả thời gian rảnh để đi bắt Pokemon quanh các đường phố và công viên Đài Bắc. 

Theo Vnexpress

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm