Người đàn ông cao nhất trong lịch sử nhân loại

Tính đến nay, chưa có người đàn ông nào trên thế giới phá được kỷ lục do Robert Pershing Wadlow lập ra với chiều cao 271 cm.
Người đàn ông cao nhất trong lịch sử nhân loại

Người đàn ông cao nhất trong lịch sử nhân loại ảnh 1

Theo Business Insider, Robert Pershing Wadlow sinh ngày 22/2/1918, nặng 3,9 kg. Một thời gian ngắn sau khi sinh, ông bắt đầu phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Khi 6 tháng tuổi, Wadlow nặng 13 kg, gấp đôi cân nặng thông thường theo lứa tuổi. 

Người đàn ông cao nhất trong lịch sử nhân loại ảnh 2 Ở tuổi lên 5, Wadlow mặc quần áo dành cho thiếu niên 17 tuổi. Ba năm sau, Wadlow đạt chiều cao 187 cm và nặng gần 90 kg. 
Người đàn ông cao nhất trong lịch sử nhân loại ảnh 3 Năm 12 tuổi, Wadlow cao 210 cm. Khi ông trở thành hướng đạo sinh vào năm 13 tuổi, tất cả đồng phục, túi ngủ và lều trại đều phải đem đi sửa để vừa với kích thước của ông. Wadlow tiêu thụ lượng calorie lớn gấp 5 lần so với lứa tuổi.
Người đàn ông cao nhất trong lịch sử nhân loại ảnh 4 Wadlow là con cả trong gia đình gồm 5 người con. Tất cả người thân của Wadlow đều có cân nặng và chiều cao bình thường.
Người đàn ông cao nhất trong lịch sử nhân loại ảnh 5 Vào năm 19 tuổi, Wadlow sở hữu chiều cao 261 cm và chính thức trở thành người đàn công cao nhất thế giới do Sách Kỷ lục Thế giới Guinness ghi nhận. Ông có bàn tay dài 30,5 cm và sải hai cánh tay lên đến 287 cm.
Người đàn ông cao nhất trong lịch sử nhân loại ảnh 6 Wadlow qua đời ngày 15/4/1940 trong khi đang ngủ do chân bị nhiễm trùng. Ông mất ở tuổi 22, nặng 222 kg và cao 271 cm. 
Người đàn ông cao nhất trong lịch sử nhân loại ảnh 7 Cỗ quan tài 453 kg của Wadlow cần 18 người khiêng và được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng của ông tại quê nhà Alton, Illinois, Mỹ. Gia đình Wadlow quyết định tiêu hủy gần hết mọi đồ đạc của ông vì lo ngại chúng được sưu tập và đem đi trưng bày để tưởng nhớ trường hợp kỳ lạ.
Người đàn ông cao nhất trong lịch sử nhân loại ảnh 8 Kích thước to lớn và sự phát triển không ngừng trong suốt thời kỳ trưởng thành ở Wadlow là do quá trình tăng sản của tuyến yên, dẫn đến nồng độ hormone tăng trưởng cao bất thường. 
Theo vnexpress
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.