Người đàn ông bị sốc tim do hút thuốc lá quá nhiều

Bệnh nhân 46 tuổi ở Phú Thọ vào viện trong tình trạng đau ngực dữ dội, khó thở, tim chỉ còn 40 nhịp một phút, huyết áp giảm.
Người đàn ông bị sốc tim do hút thuốc lá quá nhiều

Bác sĩ xác định bệnh nhân bị sốc tim, nhồi máu cơ tim cấp. Bệnh nhân được chỉ định đặt máy tạo nhịp tim tạm thời, chụp can thiệp động mạch vành cấp cứu, đặt stent động mạch vành.

Sau can thiệp, tình trạng sức khỏe của người bệnh đã ổn định, không còn đau ngực, khó thở, nhịp tim và huyết áp trở lại bình thường.

Sức khoẻ bệnh nhân ổn định sau khi được can thiệp. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bệnh nhân ổn định sức khỏe sau khi được can thiệp tim.

Bác sĩ Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Đơn vị Can thiệp tim mach, Bệnh viện đa khoa Phú Thọ, cho biết người bệnh hút thuốc lá, thuốc lào quá nhiều, nhiều năm dẫn đến tình trạng nhồi máu cơ tim. Khi vào viện, bệnh nhân đã bị sốc tim, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ khuyến cáo mọi người không không nên hút thuốc lá, thuốc lào. Khi có những biểu hiện như đau ngực trái, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Theo Vnexpress
Du lịch cộng đồng không chỉ bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho người dân

Người Sán Chay ở Phú Lương làm du lịch cộng đồng

GD&TĐ - Xây dựng mô hình du lịch cộng đồng gắn với xóa đói giảm nghèo không chỉ thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, bảo tồn các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho đồng bào người dân tộc thiểu số.
Phụ huynh Hàn Quốc phản đối kế hoạch đóng cửa trường ngoại ngữ.

Hàn Quốc: Tranh cãi đóng cửa trường ngoại ngữ

GD&TĐ -Cuối tháng 7, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae cho biết, bộ đang có kế hoạch xóa bỏ hoặc chuyển đổi các trường phổ thông ngoại ngữ thành các trường THPT thông thường.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.