Người đàn ông 67 năm... không tắm

GD&TĐ - Một người đàn ông Iran 87 tuổi sống trên đường phố đã không tắm trong gần 7 thập kỷ đã khiến các nhà khoa học bối rối về sức khỏe tốt của mình.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Lần đầu tiên nhiều người biết đến Amou Haji vào năm 2014, khi gọi ông ấy là "người đàn ông bẩn nhất thế giới". 

Vào thời điểm đó, ông ta đang sống trong một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Fars, miền Nam Iran, lang thang trên vỉa hè và tránh xa nước tắm nhất có thể, vì nghĩ rằng nó sẽ khiến mình bị ốm. 

Vào thời điểm đó, ông đã 80 tuổi và có vẻ như có sức khỏe tổng thể tốt, bất chấp vấn đề vệ sinh và điều kiện sống của mình. 

Dường như không có nhiều thay đổi kể từ đó. Một nhóm bác sĩ gần đây đã tiến hành một loạt các cuộc kiểm tra cho thấy, ông có sức khỏe tốt đáng kinh ngạc.

Các bức ảnh và bài báo về Amou Haji đã xuất hiện khắp nơi trên mạng xã hội kể từ khi câu chuyện của ông ấy bắt đầu lan truyền, hơn 7 năm trước.

Cách sống của Amou Haji khá khó tin, trong thời điểm mà nhiều người trong chúng ta luôn cố gắng giữ gìn vệ sinh nhất có thể.

Trước đó  từng có một người đàn ông Ấn Độ 38 năm không tắm, nhưng 67 năm không tắm, rất có thể Haji đang giữ kỷ lục thế giới.

Một nhóm bác sĩ dẫn đầu bởi Phó Giáo sư ký sinh trùng học, Tiến sĩ Gholamreza Molavi, từ Trường Y tế Công cộng ở Tehran đã đến thăm Amou Haji ở làng Dejgah và thuyết phục ông thực hiện một số xét nghiệm, bao gồm các xét nghiệm cho các dạng viêm gan và AIDS khác nhau cũng như ký sinh trùng.

Tiến sĩ Molavi và nhóm của ông đặc biệt quan tâm đến việc tìm kiếm và nghiên cứu các ký sinh trùng-vi khuẩn có thể phát triển trong cơ thể chưa được rửa sạch của ông, nhưng rất ngạc nhiên khi không tìm thấy vi khuẩn hoặc ký sinh trùng gây bệnh, ngoại trừ Trichinosis, một bệnh nhiễm trùng dường như không gây ra triệu chứng.

Khám phá đặc biệt gây sốc khi người đàn ông 87 tuổi này thường xuyên ăn thức ăn sống như nhím và thỏ, uống nước chưa qua xử lý từ các vũng nước bằng các lon gỉ chưa rửa...

Tiến sĩ Gholamreza Molavi tin rằng, lời giải thích hợp lý duy nhất cho kết quả xét nghiệm là Amou Haji đã phát triển một hệ thống miễn dịch cực kỳ mạnh mẽ trong nhiều thập kỷ sống trong điều kiện sống khắc nghiệt.

Mặc dù sức khỏe tốt, Amou Haji thường xuyên phải đối mặt với sự chế giễu, nhiều người trong số họ đã chế nhạo và thậm chí lạm dụng thể chất của ông, nhưng Amou Haji là một người có tâm hồn hiền lành và không bao giờ gây hại cho bất kỳ ai.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...