Người dân bất an vì cầu treo ở Thanh Hóa xuống cấp nghiêm trọng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiếc cầu treo bản Chiềng bắc qua sông Mã vào xã Phú Sơn, huyện miền núi Quan Hóa (Thanh Hóa) đang xuống cấp nghiêm trọng, khiến người dân bất an.
Người dân chở vật liệu xây dựng bằng xe công nông qua cầu treo Chiềng, xã Phú Sơn, (Quan Hóa, Thanh Hóa) trong tình trạng 'nơm nớp lo sợ. Ảnh: Thế Lượng.
Người dân chở vật liệu xây dựng bằng xe công nông qua cầu treo Chiềng, xã Phú Sơn, (Quan Hóa, Thanh Hóa) trong tình trạng 'nơm nớp lo sợ. Ảnh: Thế Lượng.
Cầu treo bản Chiềng, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa đang xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Thế Lượng. ảnh 1
Cầu treo bản Chiềng, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa đang xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Thế Lượng.

Cầu treo Chiềng bắc qua sông Mã rộng 3m, dài 120m là con đường duy nhất nối xã Phú Sơn và 2 bản của xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) với Quốc lộ 15A.

Hơn 2.700 người dân xã Phú Sơn và 2 bản của xã Phú Thanh đang mong mỏi được UBND huyện Quan Hóa sớm có giải pháp sửa chữa, khắc phục tình trạng hư hỏng chiếc cầu treo này, đảm bảo cho người và phương tiện lưu thông an toàn.

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy xã Phú Sơn cho biết, hàng ngày, bà con vẫn phải qua lại trên chiếc cầu treo bản Chiềng, để giao thương với bên ngoài, mặc dù cầu đang xuống cấp nghiêm trọng.

"Đã rất nhiều lần chính quyền địa phương kiến nghị khi tiếp xúc cử tri về cầu treo xuống cấp. UBND tỉnh cũng đã đưa vào danh mục đầu tư, với số kinh phí khoảng 3,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm này chưa có tín hiệu gì. Chính quyền và người dân ở xã Phú Sơn rất mong mỏi được cấp trên quan tâm đầu tư sửa chữa cây cầu treo này, để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân mỗi khi qua lại trên chiếc cầu này", ông Nguyễn Tuấn Anh bày tỏ.

Dưới đây là một số hình ảnh chiếc cầu treo đang bị xuống cấp nghiêm trọng.

Người ta phải dùng gốc tre, luồng để che chắn ở vai trái đầu cầu. Ảnh: Thế Lượng. ảnh 2

Người ta phải dùng gốc tre, luồng để che chắn ở vai trái đầu cầu. Ảnh: Thế Lượng.

Mỗi lần qua cầu, người dân lại nơm nớp cho sự an toàn. Ảnh: Thế Lượng. ảnh 3

Mỗi lần qua cầu, người dân lại nơm nớp cho sự an toàn. Ảnh: Thế Lượng.

Ván lót mặt sàn cầu bị hỏng. Ảnh: Thế Lượng. ảnh 4

Ván lót mặt sàn cầu bị hỏng. Ảnh: Thế Lượng.

Những thanh gỗ ốp thành cầu bị mục nát. Ảnh: Thế Lượng. ảnh 5

Những thanh gỗ ốp thành cầu bị mục nát. Ảnh: Thế Lượng.

Lan can cầu bị đứt đoạn, bong mối hàn. Ảnh: Thế Lượng. ảnh 6

Lan can cầu bị đứt đoạn, bong mối hàn. Ảnh: Thế Lượng.

Không còn tấm tôn lát mặt cầu. Ảnh: Thế Lượng. ảnh 7

Không còn tấm tôn lát mặt cầu. Ảnh: Thế Lượng.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy xã Phú Sơn, mỗi năm địa phương đều trích ngân sách hàng chục triệu đồng để "chắm vá" mặt cầu nhưng vẫn không ổn. Ảnh: Thế Lượng. ảnh 8

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy xã Phú Sơn, mỗi năm địa phương đều trích ngân sách hàng chục triệu đồng để "chắm vá" mặt cầu nhưng vẫn không ổn. Ảnh: Thế Lượng.