Người chết sống lại trước giờ hỏa thiêu

Ông Deepak Singh, 72 tuổi sinh sống ở bang Rajasthan, thuộc miền Tây Ấn Độ, đang nằm bất động chờ đến giây phút hỏa thiêu thì may mắn được đánh thức bởi tiếng khóc của con cháu mình.
Người chết sống lại trước giờ hỏa thiêu
Trong giây phút thiêng liêng, ông Singh được đặt trên những mảnh gỗ và vải vóc bắt lửa. Những người thân vây quanh và bắt đầu khóc than. Họ sau đó lại gặp cơn chấn động tâm lý khi nhìn thấy ông Singh mở mắt. 

Người cháu trai Banda Nalwa, 26 tuổi vẫn chưa hết bàng hoàng: “Khi tiếng khóc thương lớn dần, đột nhiên tôi nhìn thấy ông tôi cựa quậy. Tôi cứ tưởng rằng đó chỉ là ảo giác cho đến khi ông mở mắt và ngồi dậy”.

Người chết sống lại trước giờ hỏa thiêu

Sau khi nhận ra nhầm lẫn tai hại, Nalwa và người bác Gulshan đã bế cụ ông ra khỏi giàn thiêu. Sau lần mai táng hụt, cụ Singh cho hay: “Tôi hi vọng con cháu mình hãy thư thư đợi tôi chết thật rồi mới thiêu”.  

Người thân của ông lên tiếng: “Tạ ơn thánh thần rằng ông tôi chỉ ngất đi. Thật may khi chúng tôi vẫn chưa châm lửa”. 

Thiêu xác chết rồi thả trôi xuống sông là một nghi lễ truyền thống đã tồn tại hàng ngàn năm của những người theo đạo Hindu và đạo Sikh.

Theo vnexpress
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.