Người béo phì dễ tử vong vì tai nạn giao thông

Người béo phì dễ tử vong vì tai nạn giao thông

(GD&TĐ) - Lại có thêm một lý do nữa để các bạn không nên mang trên mình quá nhiều cân dư thừa: Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng những ai béo phì hoặc rất béo phì có nguy cơ cao tử vong trong những tai nạn khốc liệt.

Người béo phì dễ tử vong vì tai nạn giao thông ảnh 1

Nghiên cứu này được các nhà khoa học thuộc trường Đại học Buffalo (Hoa Kì) công bố trên tờ American Journal of Emergency Medicine. Họ chỉ ra rằng, những người béo phì vừa có nguy cơ tử vong vì tai nạn xe máy nghiêm trọng cao hơn người không béo phì tới 21%, còn với những người rất béo phì thì con số này lên tới 56%.

Tuy nhiên, nếu chỉ hơi thừa cân một chút thì cũng giảm được nguy cơ tử vong trong những tai nạn thảm khốc, thậm chí những người này còn ít nguy cơ tử vong hơn những ai thiếu cân hoặc có cân nặng bình thường.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu phân tích số liệu từ Hệ thống báo cáo phân tích tử vong quốc gia, với 156.000 người bị tai nạn khốc liệt từ năm 2000 đến 2005. Các nhà nghiên cứu kết luận, các vụ tử vong đều diễn ra trong vòng 30 ngày sau tai nạn.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, mối liên hệ giữa béo phì và nguy cơ tử vong tìm thấy ở cả nam và nữ giới.

Trưởng nhóm nghiên cứu cho rằng, những kết quả này có thể ảnh hưởng đến việc thiết kế xe hơi và kiểm định an toàn trước khi xuất xưởng. Nghiên cứu kể trên nhận được sự tài trợ bởi Cơ quan quản lý xa lộ Liên Bang Hoa Kì.

Linh Ngọc (Theo HealthDay news)

Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.